Buổi bảo vệ tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế Trang sức
Thứ 6, 03/07/2020

Theo kế hoạch đào tạo, ngày 03 tháng 7 năm 2020, trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp thành lập hội đồng chấm đồ án tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế Trang sức. Ngành Thiết kế Trang sức là một trong 3 ngành đào tạo của khoa Mỹ thuật Truyền thống.

Tại buổi bảo vệ, các sinh viên chuyên ngành Thiết kế Trang sức thuyết trình trước hội đồng chuyên môn nội dung liên quan đến đồ án: Ý tưởng thực hiện đồ án, quá trình triển khai ý tưởng, phác thảo ý tưởng, bản vẽ chi tiết, kỹ thuật thực hiện, chất liệu ứng dụng… đồng thời trình diễn đồ án thể hiện trên chất liệu thật. Sau khi lắng nghe bản thuyết trình, nghiên cứu hồ sơ đồ án, các thành viên trong hội đồng chuyên môn đã đưa ra ý kiến phản biện về những ưu và yếu điểm trong đồ án: Tạo hình sản phẩm, bố cục, màu sắc, tính đồng bộ,vận dụng chất liệu, trang phục kết hợp … đồng thời đưa ra những câu hỏi yêu cầu sinh viên giải trình, cho điểm các đồ án.

Đồ án thiết kế trang sức của sinh viên tốt nghiệp năm 2020 rất phong phú: thiết kế trang sức dạ hội, bộ trang sức cô dâu, trang sức cho nam giới…được lấy nguồn cảm hứng từ cuộc sống: kiến trúc, âm nhạc, côn trùng… Những sáng tạo cá tính đó đã mang đến cho buổi chấm đồ án tốt nghiệp một chương trình trình diễn các sản phẩm trang sức rất sống động, thu hút sự quan tâm của nhiều giảng viên, sinh viên trong trường và đại diện các doanh nghiệp kinh doanh, thiết kế trang sức trong nước.

Thiết kế trang sức những năm gần đây ngày càng thu hút sinh viên theo học. Cũng như các chuyên ngành đào tạo khác của trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, Thiết kế Trang sức cũng là một trong những ngành học đòi hỏi tư duy thẩm mỹ cao, sức sáng tạo không ngừng và sự kiên trì, cẩn trọng. Thu hút theo học ngành Thiết kế trang sức có nhiều sinh viên vốn xuất thân trong gia đình có nghề kim hoàn truyền thống, mong muốn theo học để bồi dưỡng thêm trình độ thiết kế. Đã có nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế Trang sức hiện đang làm việc tại các công ty, tập đoàn trang sức lớn và nhận được những đánh giá tốt trong hiệu quả công việc.

Một số hình ảnh tại hội đồng chấm tốt nghiệp ngành Thiết kế Trang sức:

Hội đồng chấm thi tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế Trang sức

Sinh viên chuyên ngành Thiết kế Trang sức bảo vệ tốt nghiệp

Một số đồ án tốt nghiệp của sinh viên chuyên ngành thiết kế Trang sức