Buổi tọa đàm về “Mỹ thuật truyền thống ứng dụng vào sản phẩm mỹ thuật công nghiệp”
Thứ 4, 09/11/2016

Ngày 08 tháng 11 năm 2016, Tọa đàm về “Mỹ thuật truyền thống ứng dụng vào sản phẩm mỹ thuật công nghiệp” đã diễn ra tại Tầng 3 Trung tâm Giao Lưu Văn Hóa Phố Cổ, 50 Đào Duy Từ - Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, dưới sự chủ tọa là PGS-TS Nguyễn Xuân Nghị – Hiệu trưởng Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp và PGS-TS Nguyễn Đỗ Bảo và Họa sĩ Nguyễn Mạnh Đức, ThS. Trần Thanh Tùng - Nhà thiết kế, Họa sĩ Cù Minh Khôi - Nhà thiết kế, Họa sĩ Cao Lâm - Nhà thiết kế và những vị khách mời uy tín. Có thể nói đây là buổi tọa đàm hiếm hoi bàn về phát huy giá trị truyền thống đưa vào ứng dụng trong sản phẩm mỹ thuật công nghiệp, cũng như những quan điểm thiết kế của người làm nghề, những thực trạng đang tồn tại trong các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, những đề xuất về phương thức tổ chức đào tạo tại trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp trong những ngành nghề Mỹ thuật truyền thống, cách tổ chức hoạt động của các làng nghề để đáp ứng nhu cầu của thị trường… cũng đã được đề cập trong buổi tọa đàm. Đặc biệt, buổi tọa đàm còn có sự tham gia của các nhà thiết kế trẻ với những dự án hết sức thiết thực nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị nghệ thuật của cha ông để truyền tải đến những đồng nghiệp và công chúng , nhằm giúp họ hiểu và trân trọng hơn những di sản mà người đi trước đã để lại. Buổi tọa đàm đã kết thúc thành công tốt đẹp với nhiều dư âm còn đọng lại cùng những trăn trở về công cuộc gìn giữ và sáng tạo trên nền những giá trị nguyên bản của Mỹ thuật truyền thống Việt Nam.

PGS-TS Nguyễn Xuân Nghị, Hiệu trưởng Nhà trường

cùng các vị khách tham dự buổi tọa đàm.

PGS-TS Nguyễn Xuân Nghị lên phát biểu chia sẻ về các lĩnh vực đào tạo thuộc ngành Mỹ thuật truyền thống.

PGS-TS Nguyễn Đỗ Bảo phát biểu tham luận tại buổi tọa đàm.

Họa sĩ Nguyễn Mạnh Đức phát biểu tại buổi tọa đàm cần

nhấn mạnh giá trị truyền thống trong mỗi sản phẩm.

Một số sản phẩm Mỹ thuật truyền thống được trưng bày tại sảnh triển lãm.