>

ĐẠI HỌC MỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP
Thứ 5, 29/01/2015

Đã từ lâu nay, đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội đã trở thành thương hiệu, là cái nôi đào tạo biết bao thế hệ họa sĩ thiết kế tài năng cho đất nước. Tiếp nối chuyên mục “Học thiết kế ở đâu”, Designs.vn sẽ giúp độc giả tìm hiểu sâu hơn về ngôi trường này.

 

Sinh viên nghĩ gì về ĐH MTCN

 

Qua một cuộc khảo sát nho nhỏ với câu hỏi "Là sinh viên, bạn nghĩ gì về MTCN?", phóng viên Designs.vn đã nhận được nhiều câu trả lời khá thú vị. Có bạn rất lạc quan chia sẻ "Mỗi ngày đến trường học là một ngày vui, và tôi đang tận hưởng cuộc sống sinh viên thực sự, được sống là chính mình". Có bạn lại phàn nàn vì học hành vất vả và cơ sở vật chất có phần cũ kĩ qua thời gian. Tuy nhiên các bạn sinh viên ra trường thường có chung nhận định rằng "Tôi đã giữ trọn đam mê, khát vọng, tình yêu với đồ họa, với hội họa, với từng giờ học vẽ. Đến giờ tôi vẫn sống tốt với nghề và yêu nghề". 

Vâng, ai cũng có suy nghĩ của riêng mình về đại học Mỹ thuật công nghiệp. Riêng bản thân tôi, tôi nhận thấy đây thực sự là một môi trường tốt để học tập và phát huy khả năng hội họa, một nơi mà sinh có thể thỏa sức sáng tạo và bùng cháy với tuổi trẻ của mình.

 

Giới thiệu chung

 

Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (ĐH MTCN) được thành lập năm 1949, là trường duy nhất chuyên đào tạo cán bộ chuyên ngành mỹ thuật công nghiệp.

67 năm qua, Trường Đại học mỹ thuật Công nghiệp đã đào tạo được trên 8.000 cử nhân, 45 thạc sỹ nghệ thuật. Đội ngũ hoạ sĩ thiết kế do trường đào tạo hiện đang làm việc tại các cơ quan nghiên cứu, quản lý văn hoá nghệ thuật, thiết kế, thi công mỹ thuật ứng dụng trên khắp mọi miền đất nước. Các công trình lớn của đất nước đều có sự tham gia đóng góp của cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường. Quy mô đào tạo hiện nay của nhà trường là trên 2.000 sinh viên, trong đó hệ Đại học chính quy là 765 sinh viên, hệ Cao đẳng chính quy 467 sinh viên, hệ hoàn chỉnh kiến thức 152 sinh viên, hệ vừa học vừa làm 537 sinh viên, hệ Cao học trên 80 học viên. Hiện nay đội ngũ cán bộ nhà trường có 175 cán bộ, trong đó có 2 phó giáo sư, 7 tiến sĩ, 39 Thạc sĩ.

 

mtcn_3

 

Những họa sĩ thành công của đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội

 

 

Cơ hội học tập

 

Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp đào tạo 13 ngành bao gồm:

- Ngành Thiết kế Nội thất

- Ngành Hội họa Hoành tráng

- Ngành Điêu khắc

- Ngành Đồ hoạ

- Ngành Tạo dáng Công nghiệp

- Ngành Thiết kế đồ chơi

- Ngành Thiết kế thủy tinh nghệ thuật

- Ngành Thiết kế Thời trang

- Ngành Thiết kế Trang sức

- Ngành Sơn mài

- Ngành Gốm

- Ngành Trang trí kim loại

- Ngành Thiết kế Thảm

 

mtcn_3

 

Hoa hâu Ngọc Hân cũng đã từng là sinh viên Mỹ thuật công nghiệp

 

 

 

mtcn_6

 

Bài tốt nghiệp ngành đồ họa

 

 

mtcn_7

 

Bài tốt nghiệp ngành đồ họa

 

 

mtcn_9

 

Bài tốt nghiệp ngành Nội thất

 

 

mtcn_10

 

Bài tốt nghiệp ngành Thiết kế thời trang

 

 

 

Cơ hội việc làm

 

Sinh viên ngành Mỹ thuật công nghiệp sau khi ra trường có thể công tác tại: 


- Viện Nghiên cứu kiến trúc, Trung tâm Tư vấn thiết kế và Xây dựng, Trung tâm Công nghệ xây dựng…

- Các Tổng công ty tư vấn thiết kế trong lĩnh vực xây dựng nhà, quy hoạch đô thị, các Công ty quảng cáo và mỹ thuật: Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và Xây dựng, Tổng công ty Thủy tinh và Gốm xây dựng, Tổng công ty Xây dựng Hà Nội… và các công ty, đơn vị thành viên trên cả nước; Công ty Xây dựng và Trang trí nội thất, Công ty Mỹ thuật Trung ương, các Công ty Gốm xứ, Công ty Gạch men…

- Các phòng chức năng: Nghiên cứu Quy hoạch – Kiến trúc, Quản lý kiến trúc, Quản lý quy hoạch tại các Sở: Sở quy hoạch kiến trúc, Sở Xây dựng… ở các tỉnh và thành phố trong cả nước.

- Giảng dạy tại các Trường Đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp có đào tạo chuyên ngành Mỹ thuật công nghiệp.

 

mtcn_2

 

 

Sinh viên năng động

 

Sinh viên đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội rất năng động, ngoài giờ lên lớp các bạn còn tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa như văn nghệ, hiến máu...

 

mtcn_4

 

SV 2012

 

 

mtcn_5

 

Phong trào hiến máu tình nguyện

 

 

Để biết thêm chi tiết về trường hãy liên hệ

 

Địa chỉ: 360 La Thành, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04385124676 - 0438517390
Website của trường: http://mythuatcongnghiep.edu.vn

 


Lời cuối

 

Các bạn sinh viên đã và đang theo học tại trường đại học Mỹ thuật Công nghiệp luôn dành những tình cảm đặc biệt cho ngôi trường đào tạo mỹ thuật hàng đầu Việt Nam này. Dẫu biết rằng khó khăn nhưng cánh cửa đại học luôn rộng mở với những người tài năng và kiên trì nhất. Các bạn đã sẵn sàng đến với đại học Mỹ thuật công nghiệp chưa?

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

  • Tuyển sinh Đại học
  • Tuyển sinh thạc sỹ
  • Hợp tác - Đối ngoại
  • Hoạt động Đảng
  • Công đoàn
  • Đoàn thanh niên
  • Tin triển lãm
  • 3 Công khai