Giới thiệu về Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp.
Thứ 3, 15/03/2016

LỜI GIỚI THIỆU

Năm 2014 trường đại học Mỹ thuật Công nghiệp (MTCN) long trọng tổ chức  kỷ niệm 65 năm ngày thành lập trường (1949 – 2014), tiếp tục ghi dấu son vào lịch sử hình thành, xây dựng và phát triển của mình, đó là chặng đường đã đi qua hai thế kỷ kể từ khi ra đời. Sự kiện này là niềm vinh dự, tự hào của các thế hệ cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên, học viên đã và đang công tác, lao động, học tập tại Nhà trường.

Quá trình hình thành, xây dựng và phát triển của trường đại học Mỹ thuật Công nghiệp được kết nối bởi nhiều giai đoạn lịch sử, phản ánh sự đi lên, trưởng thành theo những quy luật chung tất yếu, khách quan, đồng thời cho thấy sự tích cực chủ động nỗ lực phấn đấu vươn lên của các thế thệ cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên, học viên đối với sự nghiệp xây dựng, củng cố, phát triển từ giai đoạn đầu thành lập cho đến ngày nay và những năm tiếp theo.

Trong Chiến lược phát triển tiếp tục giai đoạn từ nay đến năm 2020 và đến năm 2030 đã xác định rõ Sứ mệnh và Tầm nhìn của Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội: “là cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu về lĩnh vực thiết kế Mỹ thuật ứng dụng trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Cung cấp nguồn nhân lực - Họa sĩ có trình độ đại học, sau đại học chất lượng cao, đáp ứng sự nghiệp CNH - HĐH đất nước và hội nhập quốc tế”. Tầm nhìn của Trường đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội: “trở thành cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học đa ngành về Mỹ thuật và Mỹ thuật ứng dụng trong cả nước, ngang tầm các cơ sở đào tạo đại học cùng ngành có uy tín trong khu vực, với chương trình đào tạo tiên tiến và có khả năng hợp tác quốc tế”.

Kỷ yếu lần này được xây dựng và phát hành vào dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập trường (1949 - 2014), một lần nữa xin trân trọng giới thiệu Hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ GD&ĐT về thăm trường; lãnh đạo trường, cán bộ chủ chốt, giảng viên, nhân viên, sinh viên, học viên cùng với những hoạt động của trường; tổng quan quá trình hình thành, xây dựng, phát triển và khái quát thành tích của trường đại học MTCN từ năm 1949 đến năm 2014; giới thiệu cơ cấu tổ chức trường, các đơn vị, đoàn thể trực thuộc qua các thời kỳ và hiện nay.

Nhân sự kiện này trường đại học Mỹ thuật Công nghiệp xuất bản cuốn kỷ yếu giới thiệu những nội dung như nêu ở trên, mong nhận được nhiều sự góp ý, xây dựng của bạn đọc để các ấn phẩm tiếp theo của nhà trường được hoàn chỉnh hơn.

Xin trân trọng giới thiệu !

Phó Bí thư Đảng ủy

PGS.TS Nguyễn Xuân Nghị