Hội đồng nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở năm 2020
Thứ 3, 29/12/2020

Theo kế hoạch công tác nghiệm thu NCKH năm 2020, ngày 16, 17 và 18 tháng 12 năm 2020, các Hội đồng nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học của trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp đã được thành lập và thực hiện công tác nghiệm thu các đề tài cấp cơ sở năm 2020 của các cán bộ, giảng viên trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp. Các hội đồng chuyên môn thực hiện nghiệm thu 07 đề tài nghiên cứu khoa học. Các đề tài nghiên cứu phong phú về nội dung thuộc các lĩnh vực: quản lý giáo dục, thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất, thiết kế trang sức, hội họa hoành tráng. Đây là các lĩnh vực nghiên cứu mới được Nhà trường tuyển chọn thực hiện năm 2020, đây là những đề tài nghiên cứu góp phần vào là những tư liệu tham khảo cho giảng dạy và học tập trong đào tạo Nhà trường. Các đề tài được các Hội đồng nghiệm thu đánh giá nghiêm túc, khách quan và khoa học; Cơ bản các đề tài được đánh giá đạt yêu cầu, có một số đề tài đạt loại khá và tốt bởi tính cấp thiết và tính mới, các đề tài NCKH năm 2020 đã được nghiệm thu gồm:

1        Giải pháp tăng cường hợp tác với doanh nghiệp nâng cao kỹ năng thực hành nghề nghiệp cho sinh viên Khoa Trang trí Nội ngoại thất - Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp - ThS Trần Quỳnh Anh, Thư ký Khoa Trang trí Nội ngoại thất.

2        Sử dụng mỹ thuật truyền thông đa phương tiện trong thiết kế nội thất showroom hiện nay - TS Hồ Nam, Trưởng Phòng Quản lý khoa học.

3        Nghiên cứu và ứng dụng nhân trắc học trong thiết kế nội thất công trình nhà ở chung cư tại Hà Nội hiện nay - ThS Phạm Thị Quang Tuyến, Giảng viên Khoa Trang trí Nội ngoại thất.

4         Chất liệu gốm trong thiết kế trang sức - ThS Trần Thị Thu Hồng, Giảng viên Khoa Mỹ thuật truyền thống

5         Chất liệu Mosaic trên bề mặt đặp nổi và khối trang trí các không gian công cộng - ThS Hoàng Văn Tùng, Giảng viên Khoa Trang trí Nội ngoại thất.

6         Các hình thức bộ cục trong tranh hoành tráng giai đoạn 2000 đến nay ở Việt Nam - ThS Phạm Xuân Thắng, Giảng viên khoa Mỹ thuật cơ sở

Một số hình ảnh tại  Hội đồng nghiệm thu đề tài cấp cơ sở:

ThS Trần Quỳnh Anh, Thư ký Khoa Trang trí Nội ngoại thất)  bảo vệ đề tài nghiên cứu khoa học: Giải pháp tăng cường hợp tác với doanh nghiệp nâng cao kỹ năng thực hành nghề nghiệp cho sinh viên Khoa Trang trí Nội ngoại thất - Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp

Hội đồng chuyên môn nhận xét nội dung đề tài nghiên cứu khoa học: Giải pháp tăng cường hợp tác với doanh nghiệp nâng cao kỹ năng thực hành nghề nghiệp cho sinh viên Khoa Trang trí Nội ngoại thất - Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp của ThS Trần Quỳnh Anh, Thư ký Khoa Trang trí Nội ngoại thất.

ThS Nguyễn Thu Hương (Giảng viên Khoa Mỹ thuật Cơ sở)  bảo vệ đề tài nghiên cứu khoa học Vai trò của nghiên cứu thị trường trong lĩnh vực thiết kế bao bì

Hội đồng chuyên môn nhận xét nội dung đề tài nghiên cứu khoa học : Vai trò của nghiên cứu thị trường trong lĩnh vực thiết kế bao bì - ThS Nguyễn Thu Hương, giảng viên Khoa Mỹ thuật Cơ sở.

TS Hồ Nam (Trưởng phòng Quản lý khoa học) bảo vệ đề tài nghiên cứu khoa học: Sử dụng mỹ thuật truyền thông đa phương tiện trong thiết kế nội thất showroom hiện nay

Hội đồng chuyên môn nhận xét nội dung đề tài nghiên cứu khoa học: Sử dụng mỹ thuật truyền thông đa phương tiện trong thiết kế nội thất showroom hiện nay  của TS Hồ Nam, Trưởng phòng Quản lý khoa học

ThS Phạm Thị Quang Tuyến (Giảng viên khoa Trang trí Nội ngoại thất) bảo vệ đề tài nghiên cứu khoa học: Nghiên cứu và ứng dụng nhân trắc học trong thiết kế nội thất công trình nhà ở chung cư tại Hà Nội hiện nay

Hội đồng chuyên môn nhận xét nội dung đề tài nghiên cứu khoa học :  Nghiên cứu và ứng dụng nhân trắc học trong thiết kế nội thất công trình nhà ở chung cư tại Hà Nội hiện nay của  ThS Phạm Thị Quang Tuyến, giảng viên Khoa Trang trí Nội ngoại thất.

ThS Trần Thị Thu Hồng (Giảng viên khoa Mỹ thuật truyền thống) bảo vệ đề tài nghiên cứu khoa học: Chất liệu gốm trong thiết kế trang sức

Hội đồng chuyên môn nhận xét nội dung đề tài nghiên cứu khoa học : Chất liệu gốm trong thiết kế trang sức - Trần Thị Thu Hồng, giảng viên Khoa Mỹ thuật truyền thống

ThS Hoàng Văn Tùng (Giảng viên khoa Trang trí Nội ngoại thất) bảo vệ đề tài nghiên cứu khoa học: Chất liệu Mosaic trên bề mặt đặp nổi và khối trang trí các không gian công cộng

Hội đồng chuyên môn nhận xét nội dung đề tài nghiên cứu khoa học: Chất liệu Mosaic trên bề mặt đặp nổi và khối trang trí các không gian công cộng của ThS Hoàng Văn Tùng (Giảng viên khoa Trang trí Nội ngoại thất).