Hội nghị đối thoại học viên, sinh viên với lãnh đạo Nhà trường năm học 2019-2020
Thứ 7, 06/06/2020

Triển khai kế hoạch số 149/KH-MTCN ngày 12 tháng 5 năm 2020 của trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, sáng ngày 06 tháng 6 năm 2020, Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với học viên, sinh viên năm học 2019-2020 đã được tổ chức tại hội trường lớn của trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp. Kế hoạch đã đề rõ: Hội nghị được tổ chức nhằm nắm bắt tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của sinh viên, học viên trong quá trình rèn luyện và sinh hoạt; trao đổi thông tin hai chiều và giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của sinh viên; Giúp nhà trường có thêm thông tin để điều chỉnh trong quá trình tổ chức giảng dạy và học tập nhằm đảm bảo các quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm đối với người học;  Phát huy những mặt mạnh, mặt tích cực đã thực hiện đối với sinh viên, học viên trong thời gian qua và khắc phục, bổ sung những mặt hạn chế nhằm tạo điều kiện tối đa cho sinh viên, học viên trong quá trình học tập, sinh hoạt và rèn luyện.

Hội nghị bắt đầu vào hồi 08h00 ngày 06 tháng 6 năm 2020.

Thành phần tham dự Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với học viên, sinh viên năm học 2019-2020 gồm có: Ban Giám hiệu; Trưởng các Khoa, bộ môn LLCT, Phòng, Ban; Chủ tịch Công đoàn; Bí thư Đoàn Thanh niên; Chủ tịch hội sinh viên; lớp trưởng các lớp chung, lớp trưởng các lớp chuyên ngành các khóa, hệ; Bí thư chi đoàn. Thực hiện điều hành hội nghị: PGS. TS. GVCC Đặng Mai Anh – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường.

Sau thời gian triển khai, Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với học viên, sinh viên năm học 2019-2020 đã nhận được 22 câu hỏi, ý kiến đề xuất của sinh viên, học viên được gửi về. Các câu hỏi tập trung vào các vấn đề như: Chương trình đào tạo, quản lý đào tạo; giáo trình; môn học; chất lượng đầu ra; cơ sở vật chất; hoạt động phong trào Đoàn - Hội, câu lạc bộ; các chương trình học bổng, việc hỗ trợ toàn bộ 100% số SV của trường kinh phí thời gian học online và trả tiền ký túc xá do dịch bệnh Covid-19; liên kết đào tạo trong và ngoài nước; quy chế về khen thưởng, kỷ luật…. Đồng thời, nhiều câu hỏi cũng được sinh viên đặt trực tiếp tại Hội nghị. Tại hội nghị, lãnh đạo Nhà trường và lãnh đạo các đơn vị khoa, phòng, ban cũng đã lắng nghe và trả lời cụ thể các thắc mắc cũng như đề xuất rất thẳng thắn của của người học trong quá trình học tập và vừa tốt nghiệp.

Với phương châm lấy người học làm trung tâm, Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với học viên, sinh viên năm học 2019-2020 của trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp đã tiếp tục phát huy tính chủ động, sáng tạo và tinh thần trách nhiệm của sinh viên trong Nhà trường.  Thông qua chương trình, lãnh đạo Nhà trường có thể nắm bắt tình hình thực tế, tâm tư, nguyện vọng của sinh viên, học viên để kịp thời đề ra phương hướng tháo gỡ những vướng mắc, giải quyết những khó khăn, đề nghị chính đáng của sinh viên, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học tập, trèn luyện. Hội nghị cũng là cơ hội để lãnh đạo Nhà trường trả lời lại những vấn đề đã nêu trong tuần học công dân đầu khóa của sinh viên về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, quy chế đào tạo của Bộ giáo dục & Đào tạo, nội quy Nhà trường liên quan tới chế độ, chính sách đối với người học cũng như quyền và nghĩa vụ của sinh viên trong quá trình học tập tại Trường.

Hội nghị kết thúc vào hồi 11h15 cùng ngày và thành công tốt đẹp!

Một số hình ảnh tại hội nghị:

PGS. TS. GVCC Đặng Mai Anh – Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường

khai mạc Hội nghị

Họa sỹ Phạm Văn Sơn – Trưởng phòng Chính trị & Công tác sinh viên phát trả lời các câu hỏi liên quan đến các công tác chế độ, chính sách của sinh viên

PGS. TS. GVCC Đặng Mai Anh – Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường điều hành hội nghị

ThS. Bùi Trung Dũng – Phó trưởng phòng phụ trách phòng Đào tạo trả lời các thắc mắc của sinh viên liên quan các vấn đề liên quan đến công tác đào tạo

ThS. GVC Vũ Chí Công – Trưởng khoa Thiết kế Thời trang trả lời các ý kiến thắc mắc của sinh viên ngành Thòi trang

TS. Trần Nguyên Cường – Phó khoa phụ trách khoa Khoa học cơ bản trả lời các thắc mắc của sinh viên về các vấn đề học và nâng cao ngoại ngữ

TS Hồ Nam – Trưởng phòng Quản lý khoa học trả lời các thắc mắc của sinh viên về liên quan đến thư viện Nhà trường

Ông Nguyễn Huy Hoàng – Trưởng phòng Quản trị Thiết bị trả lời các thắc mắc của sinh viên về các vấn đề cơ sở vật chất của Nhà trường

ThS. GVC Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng khoa Tạo dáng Công nghiệp trả lời các thắc mắc của sinh viên liên quan đến các vấn đề của khoa Tạo dáng CN

ThS Đào Lan Hương – Trưởng phòng Kế hoạch – Tài vụ trả lời các thắc mắc của sinh viên về học phí