Hội nghị học tập, quán triệt nghị quyết TW7 - Khóa 7 của Đảng
Thứ 3, 28/08/2018

Ngày 28/8/2018, Đảng bộ Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành Trung ương khóa XII của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đến dự Hội nghị và truyền đạt Nghị quyết có đồng chí TS Đinh Văn Trung, Ban Tuyên giáo Học Viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh – Báo cáo viên Trung ương; về phía Nhà trường có đồng chí Trần Bá Tăng - Phó Bí thư Đảng ủy; đồng chí PGS-TS Đặng Mai Anh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, nguyên Ban lãnh đạo Nhà trường, các đồng chí là trưởng các đơn vị, đoàn thể và 96 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Trần Bá Tăng, Phó Bí thư Đảng ủy đã nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành Trung ương khóa XII đối với sự phát triển của Việt Nam nói chung và đối với từng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Nhà trường nói riêng.  Phó Bí thư Đảng ủy Nhà trường yêu cầu các cán bộ, đảng viên có mặt tại Hội nghị tập trung lắng nghe, học tập các nội dung của nghị quyết. Trên cơ sở đó, tùy theo điều kiện của đơn vị sớm triển khai đưa các nội dung của nghị quyết vận dụng vào thực tiễn của đơn vị thông qua công tác tham mưu và thực hiện chế độ chính đối với cán bộ, công chức viên chức.

Hội nghị được nghe TS Đinh Văn Trung - Báo cáo viên Trung ương giới thiệu khái quát về 3 Nghị quyết quan trọng được thông qua tại Hội nghị gồm: Nghị quyết số 26-NQ/TW về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; Nghị quyết số 27-NQ/TW về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp; Nghị quyết số 28-NQ/TW về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.

Ảnh: TS Đinh Văn Trung, Ban Tuyên giáo Học Viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh – Báo cáo viên Trung ương giới thiệu khái quát về 3 nghị quyết quan trọng được thông qua tại hội nghị.

Kết thúc đợt học tập, các cán bộ, đảng viên tham gia lớp học sẽ viết bài thu hoạch về những kiến thức đã tiếp thu được, đồng thời đề ra giải pháp vận dụng vào công việc hằng ngày, trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao.