>

Họp báo sự kiện “Triển lãm mỹ thuật và Workshop quốc tế Hanoi Art Connecting 2019”
Thứ 5, 10/10/2019

 

Chiều ngày 09 tháng 10 năm 2019, buổi họp báo sự kiện “Triển lãm mỹ thuật và Workshop quốc tế Hanoi Art Connecting 2019” đã long trọng được tổ chức tại trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp. Hanoi Art Connecting là sự kiện nghệ thuật quốc tế thường niên do Công đoàn và Đoàn Thanh niên trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp phối hợp với nhóm Asia Art Link thực hiện. Phát triển từ thành công của 3 lần tổ chức trước, sự kiện Hanoi Art Connecting 2019 lần này đặc biệt hướng đến chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (1949 - 2019).

Tham dự buổi họp báo, về phía ban tổ chức có sự hiện diện của: PGS.TS Đặng Mai Anh - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường, ThS.Trịnh Tuân - Chủ  tịch nhóm Asia Art Link, ThS.Trần Mạnh Linh - Chủ tịch Công đoàn trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp; ThS.Hoàng Khắc Biên – Bí thư Đoàn Thanh niên.

Về phía khách mời, buổi họp báo có sự hiện diện của đại diện các đơn vị tài trợ cho chương trình; các phóng viên đến từ các cơ quan báo chí, truyền thông tới đưa tin về sự kiện và đặc biệt là sự tham dự của đông đảo các nghệ sỹ tham gia Triển lãm & Workshop Mỹ thuật quốc tế Hanoi Art Connecting 2019 lần này.

Thay mặt ban tổ chức thông cáo về sự kiện “Triển lãm & Workshop Mỹ thuật quốc tế Hanoi Art Connecting 2019”, họa sỹ Trần Mạnh Linh cho hay: Hanoi Art Connecting 2019 là sự kiện nghệ thuật nhằm tạo ra sự giao lưu kết nối nghệ thuật giữa giảng viên, sinh viên trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp với các nghệ sĩ Việt Nam, nghệ sĩ quốc tế và công chúng yêu nghệ thuật. Do đó, đến với sự kiện, công chúng không chỉ có cơ hội trực tiếp tìm hiểu quá trình sáng tạo, thể hiện tác phẩm đa hình thức, đa phong cách của các nghệ sỹ đến từ các quốc gia, các nền văn hóa và các thế hệ khác nhau mà còn được nghe những chia sẻ về đời sống nghệ thuật từ chính các nghệ sĩ.

Ngoài việc mở rộng kết nối ở khía cạnh sáng tạo nghệ thuật, Hanoi Art Connecting 2019 tiếp tục mở rộng kết nối với các trường đào tạo mỹ thuật trong nước như: trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội và Đại học Mỹ thuật Việt Nam, Đại học Sân khấu điện ảnh, Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh… góp phần hỗ trợ hiệu quả cho công tác đào tạo tại mỗi đơn vị.

            Phát biểu tại buổi họp báo, PGS.TS Đặng Mai Anh cũng ghi nhận những thành công của chuỗi sự kiện thường niên Hanoi Art Connecting trong những năm qua. Bà cũng hy vọng sự kiện Hanoi Art Connecting 2019 sẽ tiếp tục là cầu nối giữa các nghệ sỹ Việt Nam và quốc tế, cũng như nghệ sỹ và công chúng yêu nghệ thuật. Hanoi Art Connecting 2019 sẽ là một trong những sự kiện đặc biệt chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập trường Đại học Mỹ thuật Công Nghiệp.

Chia sẻ  tại buổi họp báo, ThS.Trịnh Tuân cho hay về sự phát triển về số lượng nghệ sỹ tham gia sự kiện những năm qua. Hanoi Art Connecting 2019 có sự tham gia của 80 nghệ sĩ đến từ nhiều tỉnh thành trên đất nướcViệt Nam và 60 nghệ sĩ quốc tế tới từ 23 quốc gia: Nepal, Nhật, Pháp, Ý, Đức, Sri Lanka, Canada, Mỹ, Colombia, Brazil, Cộng hòa Dominican, Malaysia, Hàn Quốc, Singapore, Indonesia, Thái Lan, Ấn độ, Philippines, Brunei, Myanmar, Maroc, Bangladesh, Úc.

Sự kiện Hanoi Art Connecting 2019 lần này hứa hẹn sẽ trở thành sự kiện thu hút sự quan tâm của giới chuyên môn và đông đảo công chúng yêu nghệ thuật tại Việt Nam và quốc tế.

 

Một số hình ảnh tiêu biểu tại buổi họp báo:

                     ThS. Hoàng Khắc Biên – Bí thư Đoàn Thanh niên phát biểu tại buổi họp báo

PGS. TS Đặng Mai Anh – Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường phát biểu tại buổi họp báo

ThS Trần Mạnh Linh – Chủ tịch Công đoàn trường thay mặt ban tổ chức thông cáo về sự kiện triển lãm và workshop nghệ thuật Hanoi Art Connecting 2019

ThS Trịnh Tuân giới thiệu về CLB Asia Art Link và chuỗi sự kiện Hanoi Art Connecting từ những ngày đầu được thành lập và đi vào hoạt động

Nhà nghiên cứu Phan Cẩm Thượng chúc mừng những thành công mà chuỗi sự kiện thường niên Hanoi Art Connecting đã đạt được và gửi lời chúc thành công đến sự kiện Hanoi Art Connecting 2019

Họa sỹ John Schevers (Canada) chia sẻ về những kỷ niệm gắn bó với Việt Nam và sự kiện nghệ thuật quốc tế Hanoi Art Connecting

Họa sỹ George Burchett (Úc) bày tỏ niềm vui khi tới Việt Nam tham dự sự kiện Hanoi Art Connecting 2019

 

Bà Ilza Burchett (Úc) vợ họa sỹ George Burchett chia sẻ niềm vui khi cùng chồng tới Việt Nam tham dự sự kiện nghệ thuật cũng như có thêm cơ hội khám phá về văn hóa Việt Nam

 

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

  • Tuyển sinh Đại học
  • Tuyển sinh thạc sỹ
  • Hợp tác - Đối ngoại
  • Hoạt động Đảng
  • Công đoàn
  • Đoàn thanh niên
  • Tin triển lãm
  • 3 Công khai