>

Khai mạc Triển lãm "Tranh cổ động tuyên truyền về giáo dục bảo vệ môi trường"
Thứ 5, 02/06/2016

Khai mạc Triển lãm "Tranh cổ động tuyên truyền về giáo dục bảo vệ môi trường"

           Căn cứ Quyết định số 741/QĐ-BGDĐT ngày 10/3/2016 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc giao nhiệm vụ và kinh phí hoạt động bảo vệ môi trường cho Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp và công văn số 1130/BGDĐT-KHCNMT ngày 22/3/2016 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc hướng dẫn nội dung bảo vệ môi trường. Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp tổ chức cuộc thi Sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về giáo dục bảo vệ môi trường cho sinh viên nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ thiên nhiên và môi trường, đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước đối với bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong thời kỳ phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Ngày 28/4/2016, Lễ phát động cuộc thi được tổ chức long trọng tại Hội trường Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp với sự có mặt của đại diện Vụ Khoa học Công nghệ & Môi trường - Bộ GD&ĐT, các cơ quan thông tấn báo chí truyền hình và đông đảo sinh viên các khóa hệ đào tạo. Với sự quyết tâm cao của sinh viên trong toàn Trường đặc biệt là sinh viên của Khoa Thiết kế Đồ họa, với sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô giáo chuyên ngành, sau gần một tháng lao động và sáng tạo, Ban Tổ chức đã nhận được 315 tác phẩm. Các tác phẩm bám sát chủ đề cuộc thi, thể hiện dưới nhiều góc độ các vấn đề: nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, giá trị đa dạng sinh học của môi trường và sự biến đổi khí hậu. Lên án những hành vi gây suy thoái, ô nhiễm môi trường, phá hoại cảnh quan thiên nhiên, các hệ sinh thái, đe dọa sức khoẻ cộng đồng. Kêu gọi cộng đồng chung tay hành động cùng bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu; chống ô nhiễm đất, nước, không khí, tiếng ồn, bảo vệ nguồn nước sạch; Bảo vệ động vật quý hiếm, tài nguyên, thiên nhiên; Bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sinh thái; Ước mơ và xây dựng môi trường thiên nhiên xanh, sạch, đẹp. Các tác phẩm gửi đến có chất lượng, sinh động trong giải pháp biểu đạt. Nhiều tác phẩm có chung một nội dung nhưng được sáng tạo và khai thác với nhiều góc độ, cách tiếp cận khác nhau tạo nên một sự phong phú, sâu sắc trong các tác phẩm dự thi.

Sáng 02/06/2016 tại sảnh Triển lãm của Trường diễn ra Lễ khai mạc triển lãm và trao giải cuộc thi Sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về giáo dục bảo vệ môi trường cho sinh viên. Tới dự buổi lễ có các vị đại biểu, các vị khách quý: PGS.TS Lê Trọng Hùng Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường - Bộ Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội; Họa sỹ Trần Khánh Chương - Chủ tịch hội Mỹ thuật Việt Nam; đồng chí Nguyễn Quốc Chính - Phó Tổng Biên Tập Báo Giáo dục và Thời đại; đồng chí Nguyễn Khánh Bình - Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội; đồng chí Nguyễn Toàn Thắng - Phó Tổng biên tập Tạp chí Thanh niên - TW Đoàn cùng các cơ quan thông tấn, báo chí TW và Hà Nội. Về phía Trường đại học Mỹ thuật Công nghiệp có ThS Khúc Văn Thông- Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Xuân Nghị Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS Đặng Mai Anh - Phó Hiệu trưởng. Cùng các đồng chí Trưởng, phó các đơn vị Phòng, Khoa, Ban, Cán bộ, giảng viên cùng sinh viên các khóa hệ trong toàn Trường tham dự Triển lãm.

Trong tổng số 315 tác phẩm gửi đến, Hội đồng nghệ thuật đã chọn được 100 tác phẩm bám sát chủ đề cuộc thi và đạt chất lượng nghệ thuật tốt nhất để trưng bày Triển lãm trong đó chấm tuyển chọn 11 tác phẩm tranh cổ động suất sắc gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích. Các tác phẩm được Nhà trường tạo điều kiện tham gia các đợt triển lãm của Bộ GD&ĐT trong năm 2016 để hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (01-8/6) và Ngày Đại dương thế giới 08/6.

  Ban Tổ chức cuộc thi trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Vụ Khoa học Công nghệ & Môi trường - Bộ GD&ĐT, sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Giám hiệu nhà trường. Cảm ơn tập thể giảng viên Khoa Thiết kế Đồ họa, Phòng Quản lý khoa học, Phòng Tin học & Truyền thông, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã góp phần cho sự thành công của Cuộc thi Sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về giáo dục bảo vệ môi trường cho sinh viên Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp.

 

 

 

PGS.TS Lê Trọng Hùng Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường - Bộ GD&ĐT

Phát biểu chào mừng Triển lãm 

 

Họa sỹ Trần Khánh Chương - Chủ tịch hội Mỹ thuật Việt Nam 

Phát biểu chào mừng Triển lãm  

PGS.TS Nguyễn Xuân Nghị Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng 

 Phát biểu chào mừng Triển lãm   

 PGS.TS Lê Trọng Hùng Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường - Bộ GD&ĐT

Trao Giải nhất cho Sinh viên Ngô Thị Lan - Lớp DH13A6 - ĐhE

Họa sỹ Trần Khánh Chương - Chủ tịch hội Mỹ thuật Việt Nam   

PGS.TS Nguyễn Xuân Nghị Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng 

Trao Giải nhì cho Sinh viên Đồng Thị Trang Nhung - Lớp DH13A6 - ĐhE và Sinh viên Nguyễn Quang Huy - Lớp DH11A6 - ĐhD

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội  ThS Khúc Văn Thông- Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng

Trao Giải ba cho Sinh viên Nguyễn Thị Thùy Dương- Lớp DH13A5B; Sinh viên Nguyễn Thị Trang - Lớp DH12A3 và sinh viên Phan Thị Sệnh -DH13A6E

Đồng chí Nguyễn Khánh Bình - Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội

và TS Đặng Mai Anh - Phó Hiệu trưởng

Trao giải khuyến khích cho các sinh viên. 

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.