Lễ Khai giảng năm học 2019 - 2020.
Thứ 2, 09/09/2019

Là một sự kiện thường niên đặc biệt quan trọng, sáng ngày 09 tháng 9 năm 2019, trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2019 - 2020. Tới dự buổi lễ, về phía khách mời có sự tham dự của đại diện các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước: Ông Nguyễn Ngọc Ân - UV Ban Thường vụ, Phó chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam; ông Trần Văn Hùng - Chánh VP Công đoàn Ngành Giáo dục Việt Nam; ông Trịnh Quốc Đạt - Phó chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam; ông Nguyễn Quý Sơn - Nghệ nhân ưu tú, Giám đốc công ty gốm Quang Minh;  bà Đào Huyền Trang - Đại diện công ty gỗ Minh Long; ông Teramoto - Đại diện Công ty TNHH Kokuyo; ông Nguyễn Minh Tuấn - Giám đốc Công ty Nội thất Sofia; ông Khuất Duy Sơn - Đại diện công ty Lixil ; ông Trịnh Hoành Anh - Trưởng phòng Marketing Học viện công nghệ IT Plus.

Về phía Nhà trường, lễ Khai giảng có sự hiện diện của: ThS. Trần Bá Tăng - Phó Bí thư Đảng ủy, PGS.TS Đặng Mai Anh - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường, ThS. Trần Mạnh Linh - Chủ tịch Công đoàn, ThS. Hoàng Khắc Biên - Đảng ủy viên, Bí thư đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, các đồng chí trong BCH Đảng ủy; các đồng chí Trưởng, Phó các đơn vị, phòng, ban, khoa, đoàn thể cùng toàn thể các cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên hiện đang công tác và học tập tại trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp.

Trong bản diễn văn khai giảng năm học mới, PGS. TS Đặng Mai Anh - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường chính thức tuyên bố khai giảng năm học mới 2019-2020. PGS. TS Đặng Mai Anh đã đánh giá cao những nỗ lực và thành tích trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học của thầy trò Nhà trường trong năm học 2018 - 2019 vừa qua. Đồng thời PGS. TS Đặng Mai Anh  cũng nêu ra những nhiệm vụ và định hướng trọng tâm năm học 2019-2020 của Nhà trường theo định hướng chung của toàn ngành Giáo dục. Những mục tiêu phát triển mà Nhà trường đặt ra tập trung hướng đến việc nâng cao chất lượng, hiệu quả trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, hướng đến sự kiện kỷ niệm 70 năm thành lập trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp.

Để ghi nhận cho những thành tích của thầy và trò Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp trong sự nghiệp dạy và học, tại buổi Lễ khai giảng tiến hành vinh danh trao tặng các danh hiệu cho các cá nhân, tập thể cán bộ, giảng viên đạt thành tích trong năm học 2018-2019; Khen thưởng các các nhân, tập thể sinh viên đạt thành tích trong năm học: các tập thể lớp xuất sắc, sinh viên xuất sắc, thủ khoa tuyển sinh và thủ khoa tốt nghiệp các khóa hệ đào tạo Đại học và Thạc sĩ.

Đồng thời Nhà trường cũng được sự quan tâm của các công ty, doanh nghiệp đồng hành cùng Nhà trường trong sự nghiệp đào tạo: công ty Lixil Inax, công ty TNHH TM Kokuyo, công ty Chime N&V Bridge (Nhật Bản) và học viện công nghệ thông tin IT Plus  đã có những suất học bổng xứng đáng trao tặng các sinh viên có thành tích tập đạt kết quả cao trong năm học 2018-2019, đây thực sự là những nguồn khích lệ động viên thiết thực cho các sinh viên, học viên cố gắng vươn lên trong học tập.

Một số hình ảnh trong lễ khai giảng năm học 2019-2020: