Lễ khai mạc Triển lãm & Workshop Mỹ thuật Quốc tế Hanoi Art Connecting 2019
Thứ 3, 15/10/2019

Ngày 14 tháng 10 năm 2019, lễ khai mạc “Triển lãm mỹ thuật và Workshop quốc tế Hanoi Art Connecting 2019” đã long trọng được tổ chức tại trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp. Hanoi Art Connecting là sự kiện nghệ thuật quốc tế thường niên do Công đoàn và Đoàn Thanh niên trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp phối hợp thực hiện với nhóm Asia Art Link. Nối tiếp thành công của ba lần tổ chức trước, năm 2019, sự kiện Hanoi Art Connecting tiếp tục được thực hiện hướng đến chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (1949 - 2019).

Tham dự buổi khai mạc, về phía trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp và ban tổ chức Triển lãm & Workshop Mỹ thuật quốc tế Hanoi Art Connecting 2019 có sự hiện diện của: ThS Trần Bá Tăng – Phó Bí thư Đảng ủy; PGS.TS Đặng Mai Anh - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Xuân Nghị - Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; ThS.Trịnh Tuân - Chủ  tịch nhóm Asia Art Link; ThS.Trần Mạnh Linh - Chủ tịch Công đoàn trường; ThS.Hoàng Khắc Biên – Bí thư Đoàn Thanh niên.

Về phía đại diện các bộ, ban, ngành, các cơ quan hữu quan tham dự sự kiện có sự hiện diện của: TS. Nguyễn Hồng Sơn – Phó chủ tịch phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI; Ông Vi Kiến Thành – Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp Ảnh và Triển Lãm; Họa sỹ Lương Xuân Đoàn - Phó chủ tịch thường trực Hội Mỹ thuật Việt Nam; Đ/c Nguyễn Thiên Tú – Phó trưởng Ban Thanh niên Trung ương Đoàn;  Ông Nguyễn Đức Tiến – Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội; PGS. TS Lê Văn Sửu – Hiệu trưởng trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam; PGS.TS.KTS Nguyễn Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Về phía các đại sứ quán tại Việt Nam có sự hiện diện của: Ông Nicolo Costantini – Phó Đại sứ Italia;  Bà Betsy Nathaly Suarez – Bí thư thứ 2 Đại sứ quán Colombia; Ông Tanee Sangrat – Đại sứ Thái Lan và phu nhân.

Bên cạnh đó còn có đại diện các đơn vị tài trợ cho chương trình, các phóng viên đến từ các cơ quan báo chí, truyền thông tới đưa tin về sự kiện và đặc biệt là sự góp mặt của đông đảo các nghệ sỹ Việt Nam, quốc tế tham gia Triển lãm & Workshop Mỹ thuật quốc tế Hanoi Art Connecting 2019 lần này.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, PGS. TS Đặng Mai Anh cho hay:  Hanoi Art Connecting 2019 là sự kiện nghệ thuật quốc tế thường niên - nơi các nghệ sỹ cùng chung sức sáng tạo hướng đến hòa bình, hữu nghị hợp tác. Sự trưởng thành và phát triển của sự kiện Hanoi Art Connecting 2019 đã khẳng định sự gắn kết giữa các nghệ sỹ, các quốc gia bằng ngôn ngữ chung là nghệ thuật thị giác. Hanoi Art Connecting lần thứ 4 được tổ chức là sự kiện ý nghĩa hướng đến Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp.

Cũng tại buổi lễ, Họa sỹ Vi Kiến Thành – Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh & Triển lãm; họa sỹ Lương Xuân Đoàn - Phó chủ tịch thường trực Hội Mỹ thuật Việt Nam phát biểu ghi nhận những thành công Hanoi Art Connecting đạt được ở cả khía cạnh chuyên môn và hiệu ứng xã hội của ba lần tổ chức trước. Đồng thời hai đại biểu cũng hy vọng sự kiện Hanoi Art Connecting 2019 lần này sẽ tiếp tục góp phần mở ra những đổi mới cho nền mỹ thuật Việt Nam. Cuối bài phát biểu, hai đại biểu đã gửi đến các nghệ sỹ Hanoi Art Connecting 2019 lời chúc thành công trong sáng tạo nghệ thuật.

So với ba lần tổ chức trước, lần tổ chức thứ 4 của Hanoi Art Connecting có sự phát triển lớn về quy mô. Chương trình quy tụ  80 nghệ sĩ đến từ nhiều tỉnh thành trên đất nướcViệt Nam và 60 nghệ sĩ quốc tế tới từ 23 quốc gia: Nepal, Nhật, Pháp, Ý, Đức, Sri Lanka, Canada, Mỹ, Colombia, Brazil, Cộng hòa Dominican, Malaysia, Hàn Quốc, Singapore, Indonesia, Thái Lan, Ấn độ, Philippines, Brunei, Myanmar, Maroc, Bangladesh, Úc. Sự kiện một lần nữa khẳng định vai trò gắn kết, thúc đẩy hòa bình – hợp tác – hữu nghị của nghệ thuật trong đời sống xã hội.

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc:

PGS. TS Đặng Mai Anh – Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường phát biểu khai mạc Triển lãm & Workshop Mỹ thuật Quốc tế Hanoi Art Connecting 4

Ông Vi Kiến Thành – Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp Ảnh và Triển Lãm phát biểu tại lễ khai mạc

Họa sỹ Lương Xuân Đoàn - Phó chủ tịch thường trực Hội Mỹ thuật Việt Nam phát biểu tại lễ khai mạc

Họa sỹ George Burchett (Úc) phát biểu tại lễ khai mạc

PGS TS Đặng Mai Anh tặng hoa PGS. TS Lê Văn Sửu – Hiệu trưởng trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam và  PGS. TS. KTS Nguyễn Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Đại diện ban tổ chức tặng hoa tri ân các nhà tài trợ

Lễ cắt băng khai mạc Triển lãm & Workshop Mỹ thuật Quốc tế Hanoi Art Connecting 4

Ban tổ chức chương trình, các vị khách mời và các nghệ sỹ tham gia Triển lãm & Workshop Mỹ thuật Quốc tế Hanoi Art Connecting 4  chụp ảnh lưu niệm