>

Lễ ký kết hợp tác giữa trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp với trường Đại học Duy Tân
Thứ 4, 05/04/2017

    Cùng chung lĩnh vực đào tạo các ngành như Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Nội thất… Trường đại học Duy Tân và Trường đại học Mỹ thuật Công nghiệp đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác để cùng hỗ trợ nhau trong đào tạo và mở các chương trình học mới về Mỹ thuật ứng dụng. Lễ Ký kết diễn ra vào ngày 10/3/2017 tại Trường đại học Duy Tân - Thành phố Đà Nẵng.

 

             

 

 

PGS.TS Nguyễn Xuân Nghị - Hiệu trưởng Trường đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội và Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Trường đại học Duy Tân Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác.

   Phát biểu tại Lễ Ký kết, Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ cho biết: “Việc mở rộng đào tạo ngành Mỹ thuật Ứng dụng của các trường đại học trong thời gian gần đây dường như vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của sinh viên yêu thích và theo đuổi học ngành này. Mỹ thuật Ứng dụng là những hoạt động sáng tạo mỹ thuật có thể áp dụng trong nhiều lĩnh vực như Báo chí, Thời trang, Kiến trúc, Quảng cáo… cũng như xuất hiện khá dày đặc trong cuộc sống thường ngày qua việc ăn, ở, mặc, giải trí, sản xuất…

   Trước nhu cầu ngày càng cao cho ngành Mỹ thuật ứng dụng, Trường đại học Duy Tân đã thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ với Trường đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội để có những chuẩn bị thấu đáo nhất cho việc hỗ trợ đào tạo và mở ra các chương trình học mới. Mong rằng, sự hợp tác giữa hai trường sẽ góp phần định hướng cho những thế hệ sinh viên tiếp theo, theo học ngành Mỹ thuật Ứng dụng trong việc tạo được dấu ấn riêng và có năng lực khởi nghiệp.”

   PGS.TS Nguyễn Xuân Nghị - Hiệu trưởng Trường đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội chia sẻ tại buổi ký kết: “Trong hoạt động đào tạo nhiều năm qua, Trường đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội luôn chú trọng hợp tác với các doanh nghiệp, các đại học trong nước nhằm tạo cơ hội thực tập cho sinh viên và nâng cao chất lượng đào tạo. Không chỉ trang bị cho sinh viên nền tảng kiến thức vững chắc, mỗi ngành học của Nhà trường đều hướng đến nâng cao năng lực của sinh viên bằng cách đào tạo theo phương pháp tiên tiến của thế giới đồng thời gắn liền với thực tế cuộc sống. Ký kết ghi nhớ với Trường đại học Duy Tân hôm nay, chúng tôi mong muốn sẽ cùng nhau phát huy thế mạnh trong đào tạo của mỗi trường, đồng thời mang lại nhiều lợi ích thiết thực trong công tác dạy và học của giảng viên và sinh viên hai đơn vị.”

      Sau thời gian bàn bạc và thảo luận, Trường đại học Duy Tân và Trường đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội đã đi đến thống nhất trao đổi chuyên môn và hợp tác đào tạo với nhiều nội dung cụ thể. Theo đó, hai trường sẽ cùng nhau xúc tiến các bước thủ tục pháp lý trình Bộ Giáo dục và Đào tạo xin phép đào tạo trình độ Thạc sỹ chuyên ngành Mỹ thuật ứng dụng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ giảng viên của Trường đại học Duy Tân nói riêng và của khu vực miền Trung, Tây Nguyên nói chung. Đồng thời, hai trường sẽ thường xuyên trao đổi chuyên môn học thuật ngành Mỹ thuật ứng dụng thông qua một số hoạt động như: hội thảo khoa học, triển lãm các sáng tác thiết kế Mỹ thuật ứng dụng, tổ chức các cuộc thi thường kỳ về thiết kế Mỹ thuật ứng dụng, tổ chức giao lưu giữa giảng viên và sinh viên hai trường...

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.