>

Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp
Thứ 2, 18/11/2019

 

 

Hòa chung không khí cả nước từng bừng hướng tới Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, chào mừng 37 năm ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019), ngày 14/11/2019, trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Trường. Đây là sự kiện trọng đại ghi dấu một chặng đường lịch sử xây dựng, trưởng thành và phát triển sự nghiệp giáo dục của Nhà trường.

Về phía khách mời, tới dự buổi Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập có sự hiện diện của:

-   PGS. TS Triệu Thế Hùng – Đại biểu Quốc khóa XIV, Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa giáo dục Thanh thiếu niên học sinh & nhi đồng của Quốc hội

-   GS. TS Trần Xuân Nhĩ – Phó chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam; nguyên thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo

-   GS. TS Lê Thị Thanh Nhàn – Ủy viên ban cán sự Đảng, Vụ trưởng vụ tổ chức cán bộ - Bộ Giáo dục & Đào tạo

-   TS Nguyễn Thanh Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội

-   TS Nguyễn Ngọc Ân – Phó chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam

-   Họa sĩ Trần Khánh Chương – Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam

-   Ông Lưu Duy Dần – Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam

-   Ông Tô Hải Nam – Phó chủ tịch, Phó Tổng giám đốc thường trực tập đoàn Tuần Châu

-   Ông Nguyễn Võ Huyền Dương – Tổng Giám đốc công ty TNHH N&V Bridge

-   Ông Matsimoto – Tổng Giám đốc Công ty Chime (Nhật Bản)

Cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện các cơ quan: Quốc hội; các Cục, Vụ, Viện, Bộ Giáo dục & Đào tạo; Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch; Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; Thành ủy, UBND TP Hà Nội; UBKT Thành ủy, Ban Tuyên giáo Thành ủy; Công an TP Hà Nội; Công Đoàn giáo dục Việt Nam; Đảng ủy khối các trường Đại học & Cao đẳng Hà Nội; Thành Đoàn Hà Nội; Quận Đống Đa, Phường Ô Chợ Dừa; các Đại sứ quán, cơ quan ngoại giao; cơ quan truyền thông; Nhà xuất bản; Bảo tàng; Các Hội, Hiệp hội, các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước, đại diện lãnh đạo các trường Đại học, các cá nhân khách mời của Nhà trường, các báo đài truyền hình.

Buổi lễ vinh dự được đón tiếp các đồng chí nguyên là lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ:

-   Nhà giáo Trần Ngọc Canh – Nguyên Hiệu trưởng

-   Nhà giáo Trần Tuyên – Nguyên Bí thư Đảng ủy

-   Nhà giáo Nguyễn Giá – Nguyên Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng

-   PGS. TS.NGƯT Lê Huyên – Nguyên Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng

-   Họa sĩ Lê Huy Văn – Nguyên Phó Hiệu trưởng

-   Họa sỹ Trần Từ Thành – Nguyên Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng

-   Tiến sỹ Nguyễn Long Tuyền – Nguyên Phó Hiệu trưởng

-   Họa sỹ Đặng Đình Dũng – Nguyên Phó Hiệu trưởng

-   Họa sỹ Bùi Quang Hải – Nguyên quyền Hiệu trưởng Nhà trường

-   PGS. TS  Nguyễn Văn Đỉnh – Nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng

-   Ths. GVC Khúc Văn Thông – Nguyên Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng

-   PGS. TS.NGƯT Nguyễn Xuân Nghị – Nguyên Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng

-   Tiến sỹ Ngô Anh Cơ – Nguyên Phó Hiệu trưởng

Về dự dự Lễ kỷ niệm còn có sự có mặt đông đủ của các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, lãnh đạo các đơn vị  phòng, khoa, ban, trung tâm, xưởng, các tổ chức đoàn thể, các đồng chí nguyên là cán bộ và giảng, các cựu học viên, sinh viên của Nhà trường các thời kỳ lịch sử.

Về phía trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp hiện nay, buổi Lễ có sự hiện diện của:

-   ThS. GVC Trần Bá Tăng – Phó Bí thư Đảng ủy, trưởng phòng Tổ chức Hành chính

-   PGS. TS.GVCC Đặng Mai Anh – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng phụ trách

Cùng các đồng chí Ban chấp hành Đảng bộ, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, hội Sinh viên, các lãnh đạo phòng, khoa, bộ môn của Nhà trường, toàn thể các cán bộ, giảng viên và  học viên, sinh viên các khóa hệ của Nhà trường.

Thay mặt Ban tổ chức Lễ hội, PGS. TS. GVCC Đặng Mai Anh – Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường, Trưởng Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp đọc diễn văn truyền thống. Bài diễn văn chia sẻ niềm tự hào về lịch sử 70 năm hình thành, xây dựng, phát triển của Nhà trường gắn với chặng đường lịch sử của dân tộc. Những trang sử ghi dấu sự kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của nhiều thế hệ cán bộ giảng viên, học viên, sinh viên cùng đoàn kết hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao, không ngừng phấn đấu làm nên nhiều thành tích đóng góp cho xã hội và sự nghiệp phát triển chung của đất nước, khẳng định vị trí hàng đầu về đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Mỹ thuật ứng dụng uy tín ở Việt Nam

Bài diễn văn cũng khái quát về chặng đường lịch sử phát triển của Nhà trường qua các thời kỳ góp phần vào phát triển chính trị - kinh tế - văn hóa - xã hội của đất nước. 

- Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (MTCN) được thành lập ngày 8 tháng 7 năm 1949 với tên trường: Quốc gia Mỹ nghệ - là trường sơ cấp, được Bộ chủ quản là Bộ Công thương (Sau này là bộ Nội thương và Công nghiệp) tiếp quản vào năm 1954, Trường là nơi đào tạo nghệ nhân cho một số nghề thủ công Mỹ nghệ như: sơn mài, chạm kim, dệt thảm len, nghề mộc… Tháng 12 năm 1954 trường được chuyển về Bộ Tuyên truyền-Văn nghệ ( Bộ Văn hoá - Thông tin sau này) với tên gọi mới là “Trường Mỹ nghệ Việt Nam”.

- Năm 1956 lần đầu tiên sau ngày tiếp quản trường tổ chức tuyển sinh. Bên cạnh đó Nhà trường đưa ra chủ trương chuẩn bị về mọi mặt để nâng cấp trường lên thành trường trung cấp. Vì vậy thời gian này đã bước vào kiện toàn nhân sự, rà soát lại mục tiêu, chương trình đào tạo, mở xưởng sản xuất, củng cố cơ sở vật chất…  

- Trong năm 1958 -  Một sự kiện quan trọng và là niềm vinh dự, tự hào đối với nhà trường, ngày 25 tháng 10 năm 1958 được đón Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm. Bác về thăm và chỉ đạo, định hướng phát triển, làm cơ sở để trường phấn đấu xây dựng những năm tiếp theo.

Thực hiện sự chỉ đạo và lời dạy của Người về định hướng phát triển, vào thời điểm này Nhà trường đã xác định được nhiệm vụ chính trị và mục tiêu đào tạo là đào tạo ra các cán bộ làm nhiệm vụ sáng tác và thể hiện các mẫu hàng hoá mỹ nghệ phục phụ cho sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu hàng hoá phục vụ nhân dân. Vì vậy đã tích cực chuẩn bị về mọi mặt như con người, chương trình, kế hoạch, mở rộng quy mô đào tạo, cơ sở vật chất…

 - Với những thành tích đã đạt được của Trường về mọi mặt, Bộ Văn hoá ra quyết định số 165 VH/QĐ ngày 22 tháng 10 năm 1959 quyết định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa nâng cấp trường “Sơ cấp Mỹ nghệ Việt Nam lên trình độ Trung cấp Mỹ nghệ”. Vào thời gian này, nhà trường đã mở ra những ngành đào tạo mới như: gốm, sứ, trang trí vải lụa, đồ chơi trẻ em, thiết kế đồ gỗ, thiết kế song mây tre, điêu khắc đá và gỗ. Việc trường được nâng cấp lên hệ Trung cấp đã khẳng định vai trò, vị trí của trường là đào tạo Trang trí - Mỹ nghệ, dần dần đưa đào tạo ngành nghề có tính ứng dụng rõ nét hơn bên cạnh những truyền thống vốn có.

- Vào đầu những năm 60 của thể kỷ XX, Nhà trường tiếp tục phấn đấu để phát triển, đã xác định được mục tiêu tiếp theo là đem thẩm mỹ vào sản xuất, làm đẹp sản phẩm, phục vụ tiêu dùng, phục vụ phát triển công nghiệp của đất nước. Như vậy mục tiêu MTCN ra đời và rõ ràng hơn. Mặt khác chuẩn bị kỹ về con người, cử người đi học, thực tập ngắn hạn ở nước ngoài về lĩnh vực MTCN và đào tạo MTCN, mời các giáo sư nước ngoài sang trao đổi, giảng dạy về một số chuyên ngành MTƯD, xây dựng chương trình đào tạo và kế hoạch giảng dạy theo hướng MTCN, quan tâm đến sản xuất, ứng dụng, chuẩn bị cơ sở vật chất, phát triển về quy mô… Ngày 6 tháng 6 năm 1962, Bộ Văn hoá ra Quyết định số 218 VH/QĐ trường được đổi tên thành trường “Trung cấp Mỹ thuật Công nghiệp”. Cũng trong năm 1962 trường đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba và là trường tiên tiến của ngànhVăn hoá.   

- Thực hiện quyết định số 185/CP, ngày 3 tháng 9 năm 1965 của Thủ tướng Chính phủ về việc mở hệ Cao đẳng tại trường trung học chuyên nghiệp và đổi tên trường “Trung cấp Mỹ thuật Công nghiệp” thành trường “Cao đẳng Mỹ thuật Công nghiệp” (CĐMTCN).

Sau khi có quyết định, nhà trường tuyển sinh khoá Cao đẳng đầu tiên, cũng vào thời điểm này Nhà trường phải rời Hà Nội đi sơ tán lên Hà Bắc (những năm1965-1967 và 1967- 1971 - lần thứ nhất), và năm 1972 sơ tán lên Đoan Hùng (Vĩnh Phú - lần thứ hai) - Đây là giai đoạn thực hiện chỉ đạo của Bộ Văn hóa Nhà trường đến nơi sơ tán đảm bảo nhiệm vụ vừa học tập, vừa 3 sẵn sàng. Đây là thời kỳ đi sâu vào ký ức của cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên của thời kỳ này thật ấm tình của những người dân địa phương cưu mang, nhường đất, dựng nhà ở để Nhà trường đảm bảo duy trì và hoàn thành nhiệm vụ học tập tốt, đảm bảo sẵn sàng chiến đấu.

- Theo Quyết định số 101/TTg, ngày 14/4/1972 của Thủ tướng Chính phủ về việc chuyển giao trường Cao đẳng Mỹ thuật Công nghiệp từ Bộ Văn hoá sang Bộ Công nghiệp nhẹ. Đồng thời, Bộ Công nghiệp nhẹ đã ký Quyết định số 569/CNN-TCQL, ngày 26/8/1973 chính thức tiếp nhận trường Cao đẳng Mỹ thuật Công nghiệp từ Bộ Văn hoá sang Bộ Công nghiệp nhẹ.

- Từ năm 1965, song song với việc đào tạo ở bậc học trung cấp, Nhà trường được giao nhiệm vụ đào tạo hệ Cao đẳng chính quy ngành Mỹ thuật công nghiệp. Đây là thời gian Trường được ký quyết định của Bộ trưởng Bộ Công nhẹ được phép đào tạo hệ Trung học sang 4 năm.  

- Theo quyết định 206/CT ngày 26/7/1982 của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng về việc chuyển giao trường Cao đẳng Mỹ thuật Công nghiệp từ Bộ Công nghiệp nhẹ sang Bộ Đại học và Trung học chuyên nghiệp (nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo).

- Ngày 16/11/1984 Hội đồng bộ trưởng (nay là Thủ tường Chính phủ) ra quyết định số 148/HĐBT đổi tên trường Cao đẳng Mỹ thuật Công nghiệp thành trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. với 13 chuyên ngành đào tạo.

- Năm 1984 trường đã được nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Trường ĐHMTCN vinh dự nhiều lần được đón các đồng chí lãnh đạo Đảng và nhà nước về thăm trường. Phải kể đến đồng chí Trường Chinh, Đồng chí Phạm Văn Đồng, đồng chí Võ Nguyên Giáp…

- Sau khi được đổi tên và nâng cấp từ đào tạo trình độ Cao đẳng lên trình độ Đại học, Nhà trường tiếp tục là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội với 14 chuyên ngành thuộc hệ đào tạo Đại học ( Đại học chính qui, Song bằng, Văn bằng 2, Vừa làm vừa học) thuộc lĩnh vực Mỹ thuật Công nghiệp.

Năm 2000 Trường được Bộ giáo dục và Đào tạo cho phép mở hệ Cao học với hai chuyên ngành: Thiết kế Công nghiệp và Lý luận & Lịch sử Mỹ thuật Công nghiệp 

Bước vào chặng đường mới của thời kỳ hội nhập quốc tế, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo đổi mới toàn diện, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Hoạt động giảng dạy, học tập của trường đã và đang từng bước được đổi mới pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiên cứu khoa học- công nghệ, từng bước thực hiện đổi mới chương trình đào tạo; Tăng cường công tác tư vấn và các giải pháp trong công tác tuyển sinh, xác là nhiệm vụ quan trọng cần được tập trung thực hiện.  Bằng nhiều giải pháp chủ động, tích cực quy mô tuyển sinh của trường những năm gần đây được ổn định, số lượng thí sinh đăng ký thi tuyển cao gấp 3 - 4 lần só với chỉ tiêu, chất lượng đầu vào được nâng cao; Bên cạnh đó Nhà trường cũng tăng cường các hoạt động liên kết đào tạo, ký kết các hợp tác ghi nhớ quốc tế với một số trường Đại học và doanh nghiệp của Nhật Bản, Hàn quốc, Thái Lan, Lào… đây là những đổi mới đáng kể tạo cho sinh viên Nhà trường được tiếp cận với các chuyên gia nước ngoài giảng dạy và đào tạo ngay tại Nhà trường, sau đó tạo công việc cho sinh viên ngay khi còn ngồi trên ghế Nhà trường và đầu ra khi tốt nghiệp với những mức lương xứng đáng tại các công ty nước ngoài ở Việt Nam;

- Tổ chức các triển lãm và workshop trong và ngoài nước. Đặc biệt năm 2018, sự kiện Hanoi March Coneccting được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá là một trong mười sự kiện văn hóa tiêu biểu của Việt Nam. Kế tiếp sự kiện này Hanoi Art Connecting 2019 với sự tham gia của 160 họa sĩ, nhà điêu khắc của 24 nước trên thế giới đã tạo nên một sân chơi trao đổi chuyên môn, nghệ thuật và là những thị phạm thiết thực nhất để sinh viên Nhà trường cùng tham gia, học hỏi trên nhiều phương diện: học tập chuyên môn, ngoại ngữ và tinh thần quốc tế hữu nghị.

- Việc tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng giảng, tạo nguồn cán bộ… cử đi đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận, tăng cường quan tâm đội ngũ cán bộ trẻ, cán bộ nữ; Đầu tư xây dựng, mua sắm, bổ sung trang thiết bị hiện đại từng bước đáp ứng nhu cầu học tập, giảng dạy, nghiên cứu và quản lý; Bên cạnh đó công tác an ninh chính trị nội bộ, quốc phòng, quân sự địa phương, luôn được nhà trường quan tâm chỉ đạo thực hiện.

- Nhà trường luôn coi trọng và đề cao vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng, sự tham gia đóng góp của các tổ chức quần chúng Công đoàn, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội sinh viên nhằm tạo nên sự đồng thuận, ủng hộ trong trong định hướng lớn của Nhà trường.

- Hiện nay, trường có đội ngũ cán bộ, giảng viên là 155 người là viên chức đã qua tuyển dụng, 03 người thực hiện hợp đồng lao động theo Nghị định 68, 22 người thực hiện theo chế độ các loại hợp đồng lao động. Hiện tại có  125 giảng viên, còn lại là 55 chuyên viên hành chính và nhân viên hỗ trợ phục vụ đào tạo. Là những người có tâm huyết với nghề. Đội ngũ cán bộ, giảng viên của Nhà trường trong giai đoạn này không ngừng học tập phấn đấu nâng cao trình độ để đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học - công nghệ và chuẩn nghề nghiệp.

Trong diễn văn Lễ kỷ niệm PGS. TS. GVCC Đặng Mai Anh cũng đã nhấn mạnh bên cạnh những thuận lợi, Nhà trường còn những khó khăn, hạn chế nhất định cần khắc phục: Xây dựng các văn bản thiết chế quản lý kịp thời, đồng bộ với các văn bản cấp trên ban hành; Thực hiện công tác đánh giá đảm bảo trong công tác đào tạo; Định hướng về xây dựng đào tạo tín chỉ, rút ngắn thời gian đào tạo, xây dựng khung chương trình đề cương chi tiết tiến tới xây dựng chuẩn giáo trình đào tạo; tiếp tục tăng cường đầu tư cơ sở vật chất; Mở rộng hợp lý quy mô và các loại hình đào tạo theo nhu cầu xã hội, tư vấn dịch vụ đào tạo mỹ thuật công nghiệp và thiết kế các công trình mỹ thuật ứng dụng nhằm tăng cường hoạt động thực tiễn cho cán bộ giảng viên sinh viên, đồng thời tăng thu nhập chính đáng từ nghề nghiệp, tăng cường nguồn chi cho công tác xây dựng và thực hiện kế hoạch phát triển đội ngũ cán bộ giảng viên chuẩn về số lượng, chất lượng; Rà soát, quy hoạch đội ngũ cán bộ chuyên môn quản lý, xây dựng quy trình, quy chuẩn, điều kiện để lựa chọn, bố trí cán bộ quản lý  đổi mới, thực hiện tự chủ, tự chịu trách nhiệm…

Bài diễn văn khai mạc khẳng định, trong quá trình phát triển, Trường luôn thực hiện những chỉ đạo, định hướng phát triển của Đảng và Nhà nước. Nhà trường luôn phấn đấu, không ngừng đổi mới, xác định phát triển theo đúng những mục tiêu và định hướng, tăng về số lượng, chất lượng, quy mô đào tạo, phát triển toàn diện và ghi nhiều thành tựu về mọi mặt, đặc biệt là trong lĩnh vực Mỹ thuật ứng dụng vào đời sống xã hội. Trong lịch sử xây dựng và phát triển, Nhà trường cũng luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo, các cấp, Bộ, Ban, Ngành: Bộ Giáo dục & Đào tạo; Đảng ủy khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội; Công Đoàn ngành Giáo dục Việt Nam, Hiệp hội các trường Đại học Cao Đẳng Việt Nam cùng sự chia sẻ, ủng hộ của các cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên Nhà trường và của nhân dân qua các thời kỳ khó khăn của thời chiến cũng như thời bình.

Với lịch sử xây dựng, trưởng thành và phát triển trong suốt 70 năm qua, Lễ kỷ niệm thành lập 70 năm thành lập Trường là mốc son ghi dấu vị trí quan trọng của Nhà trường trong sự phát triển đời sống kinh tế, văn hoá, xã hội và nghệ thuật cũng như mỹ thuật ứng dụng của đất nước, khẳng định rõ vai trò là một trung tâm đào tạo và nghiên cứu mỹ thuật ứng dụng uy tín hàng đầu cả nước.

Tại buổi Lễ kỷ niệm các vị đại biểu tham dự theo dõi phim phóng sự vô cùng xúc động về lịch sử cây dựng, trưởng thành và phát triển trong 70 năm của Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp do phòng Văn họá Nghệ thuật, Ban Văn nghệ Đài truyền hình Việt Nam thực hiện. Bộ phim ghi nhận những công lao đóng góp xây dựng và phát triển trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp của các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên Nhà trường từ những ngày đầu thành lập, trải qua những năm tháng chiến tranh chống Mỹ cứu nước, đến ngày nay với sự cố gắng nỗ lực của thày và trò Nhà trường.

Tại buổi Lễ, Nhà trường cũng vinh dự được nhận lẵng hoa chúc mừng của rất nhiều các đơn vị ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương, Đảng các cấp, các trường Đại học, Cao đẳng, các Hiệp hội, các đơn vị tổ chức và cá nhân… Đặc biệt Nhà trường vinh dự được đón lẵng hoa và lời chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cùng chung niềm vui mừng 70 năm thành lập trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, Nhà trường vinh dự nhận được Bằng khen của Hiệp hội các trường Đại học, cao đẳng Việt Nam do PGS. TS Trần Xuân Nhĩ – Phó chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam, nguyên thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo trao tặng và Cờ thi đua của Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam do TS Nguyễn Ngọc Ân - Phó chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam trao tặng. Đây là niềm vinh dự và khích lệ to lớn cho các cán bộ, giảng viên Nhà trường nỗ lực hơn nữa để tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm PGS.TS Triệu Thế Hùng – Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh thiếu niên học sinh & Nhi đồng của Quốc hội đồng thời là cựu sinh viên, học viên của Nhà trường đã có lời chúc mừng Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Trường tới các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên Nhà trường. Trong bài phát biểu, PGS.TS Triệu Thế Hùng ghi nhận những đóng góp của Nhà trường trong sự nghiệp đào tạo 70 năm qua, đồng thời cũng đưa ra ý kiến chỉ đạo: đề nghị Nhà trường không ngừng phát triển sự nghiệp đào tạo lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng, giữ vững vị thế đào tạo và nghiên cứu hàng đầu về Mỹ thuật ứng dụng Việt Nam, đổi mới toàn diện trong đào tạo theo định hướng của Đảng, Nhà nước và Bộ Giáo dục & Đào tạo để đáp ứng những cạnh tranh và đòi hỏi về nguồn nhân lực chất luợng cao.

Tại buổi Lễ Nhà trường cùng đã nhận được sự tài trợ của rất nhiều các đơn vị tài trợ về cơ sở vật chất vô cùng ý nghĩa, đại diện các nhà tài trợ đã lên trao tặng: Công ty TNHH Minh Long;  Công ty cổ phần vật liệu xây dựng công nghệ cao An Cường (Anpro) – Tập đoàn An phát;  Công ty cổ phần Quốc tế Gốm sứ Việt - Vietceramic;  Công ty Chime, công ty TNHH N&V Bridge, công ty liên doanh DIG;  Công ty Foresta;  Công ty Đông Dương….

Tri ân những đóng góp quý báu vào sự kiện chào mừng 70 năm thành lập trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường gửi đến 36 đơn vị tài trợ những bó hoa tươi thắm, giấy chứng nhận, cùng lời cảm ơn sâu sắc.

Phát biểu bế mạc tại buổi Lễ, PGS. TS. GVCC  Đặng Mai Anh đã nói lời cảm ơn sâu sắc đến các cấp lãnh đạo và đơn vị hữu quan, tri ân những đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Nhà trường. Thay mặt Ban giám hiệu, Đảng ủy nhà trường, PGS.TS Đặng Mai Anh cũng nói lời hứa sẽ nỗ lực không ngừng để phát triển sự nghiệp giáo dục, nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu Mỹ thuật ứng dụng của Nhà trường.

Buổi lễ đã thành công tốt đẹp!

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ: 

 

 

 

Lễ chào cờ trong buổi Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp  

 

   

PGS. TS. GVCC Đặng Mai Anh - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường phát biểu diễn văn khai mạc truyền thống buổi Lễ  

 

  

Quang cảnh buổi Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp

  

 

GS. TS Lê Thị Thanh Nhàn – ủy viên ban cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Giáo dục & Đào tạo thay mặt Bộ trưởng Bộ trưởng Giáo dục & Đào tạo tặng lẵng hoa chúc mừng của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chúc mừng Nhà trường

 

 

PGS. TS Trần Xuân Nhĩ – Phó chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo trao tặng Nhà trường Bằng khen của Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam về sự tham gia hoạt động công tác đào tạo.

 

 

 TS Nguyễn Ngọc Ân - Phó chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam trao tặng Công đoàn trường cờ thi đua của Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam

 

 

 

PGS. TS Triệu Thế Hùng – Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh thiếu niên học sinh & Nhi đồng của Quốc hội phát biểu tại lễ kỷ niệm

 

  

Đại diện công ty TNHH Minh Long trao tặng tài trợ lễ kỷ niệm  

  

 

Đại diện công ty Anpro  tài trợ lễ kỷ niệm

 

 

 

Đại diện công ty cổ phần Quốc tế Gốm sứ Việt – Vietceramic trao tặng tài trợ lễ kỷ niệm

 

 

Đại diện công ty cổ phần gỗ An Cường  trao tặng tài trợ lễ kỷ niệm

 

 

Đại diện công ty Chime, công ty TNHH N&V Bridge, công ty liên doanh DIG trao tặng tài trợ lễ kỷ niệm

 

  

Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường trao tặng hoa và giấy chứng nhận tri ân các nhà tài trợ

 

 

 

 Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường trao tặng bó hoa tri ân các nhà tài trợ  

 

  

Ảnh chụp lưu niệm của các đại biểu, các vị khách mời tham dự lễ kỷ niệm  

  

     

Quang cảnh lễ kỷ niệm 70 thành lập trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp với sự trở về đông vui của các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Nhà trường   

  

 

   Quang cảnh lễ kỷ niệm 70 thành lập trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp với sự trở về đông vui của các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Nhà trường

 

  

Quang cảnh lễ kỷ niệm 70 thành lập trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp với sự trở về đông vui của các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Nhà trường

 

 

   Quang cảnh lễ kỷ niệm 70 thành lập trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp với sự trở về đông vui của các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Nhà trường

 

 

Quang cảnh lễ kỷ niệm 70 thành lập trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp với sự trở về đông vui của các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Nhà trường

 

 

 

Quang cảnh lễ kỷ niệm 70 thành lập trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp với sự trở về đông vui của các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Nhà trường 

 

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

  • Tuyển sinh Đại học
  • Tuyển sinh thạc sỹ
  • Hợp tác - Đối ngoại
  • Hoạt động Đảng
  • Công đoàn
  • Đoàn thanh niên
  • Tin triển lãm
  • 3 Công khai