>

Lễ phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng tỉnh Hải Dương.
Thứ 2, 26/11/2018

 

Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp luôn được đánh giá là một trong những trường hàng đầu về đào tạo họa sỹ thiết kế trong cả nước, đặc biệt là ngành Thiết kế Đồ họa. Trong nhiều năm qua Nhà trường luôn được lựa chọn là địa chỉ tin cậy để phát động các cuộc thi về thiết kế mỹ thuật ứng dụng trong nước và quốc tế.

Ngày 16/11/2018, tại Hội trường lớn của Trường đã diễn ra buổi lễ phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) tỉnh Hải Dương. Tới dự buổi lễ phát động có đại diện cho Tỉnh Hải Dương là Sở Văn hóa Thông tin Du lịch gồm có: Tiến sĩ Nguyễn Thị Việt Nga - Giám đốc sở - Phó Ban tổ chức cuộc thi; Th.S Nguyễn Đức Tuấn - Trưởng phòng Quản lý Văn hóa. Về phía Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp có PGS.TS Đặng Mai Anh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng phụ trách; Th.S Nguyễn Đình Long - PTP. Tin Học & Truyền Thông;Th.S Lê Phương Lan - Phó trưởng khoa Thiết kế Đồ họa, cùng các cán bộ giảng viên khoa Đồ họa và toàn thể sinh viên các khóa trong Trường.

           Phát biểu tại buổi lễ Tiến sĩ Nguyễn Thị Việt Nga - Phó Ban tổ chức cuộc thi đã nhấn mạnh cuộc thi nhằm tìm kiếm mẫu biểu trưng (LOGO) có ý nghĩa về nội dung và giá trị nghệ thuật cao trong các hoạt động thông tin truyền thông, phục vụ nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của tỉnh Hải Dương với bạn bè trong nước và quốc tế.

         Cũng trong buổi lễ PGS.TS Đặng Mai Anh - Phó Hiệu trưởng phụ trách cảm ơn sự tin tưởng của tỉnh Hải Dương chọn Nhà trường là nơi phát động thi logo của tỉnh, đánh giá cao đây là hoạt động gắn hoạt động quảng bá của tỉnh Hải Dương với chuyên môn của các giảng viên và sinh viên Nhà trường. Mong rằng các giảng viên và sinh viên tích cực tham gia vào cuộc thi để đạt được cả số lượng và chất lượng cao.

          Thể lệ cuộc thi được Th.S Nguyễn Đức Tuấn - Trưởng phòng Quản lý Văn hóa công bố, đối tượng tham gia dự thi gồm các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, với định mức tối đa không quá 3 tác phẩm/ tác giả. Biểu trưng dự thi phải khái quát được giá trị, tinh hoa về lịch sử, truyền thống văn hóa của vùng đất xứ Đông văn hiến, thể hiện được hình ảnh mang đậm nét đặc trưng của tỉnh Hải Dương. Về thiết kế, biểu trưng phải có tính thẩm mỹ, khoa học, sáng tạo độc đáo, ấn tượng với công chúng, dễ nhận biết, dễ ghi nhớ; thuận tiện cho việc in ấn, phóng to, thu nhỏ, đắp nổi, gia công được trên mọi chất liệu mà không bị mất nét, thuận tiện cho việc tuyên truyền và bảo đảm sử dụng lâu dài. Biểu trưng dự thi không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam, không sao chép, trùng lặp với bất kỳ hình ảnh, biểu tượng nào trong và ngoài nước…

Sau phần công bố về thể lệ cuộc thi, bạn sinh viên Bùi Phương Anh - DH16 - ngành Thiết kế Đồ họa đại diện cho toàn bộ sinh viên phát biểu cảm ơn đến Ban tổ chức cuộc thi, Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp đã dành cho toàn thể mọi người cơ hội để có thể sáng tác các mẫu thiết kế ứng dụng ngay trong quá trình học trong Trường và mong muốn trong thời gian tới nhà Trường có thể tổ chức được nhiều cuộc thi như thế này để có thể thu hút được nhiều thí sinh tham gia hơn nữa.

 

 

 

 

 

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.