Lễ phát động cuộc thi thiết kế tranh tường nghệ thuật “Piaggio – Biểu tượng Ý trong đời sống Việt”
Thứ 5, 10/10/2019

Chiều ngày 9 tháng 10 năm 2019, tại trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp đã diễn ra lễ phát động cuộc thi thiết kế tranh tường nghệ thuật “Piaggio – Biểu tượng Ý trong đời sống Việt”. Cuộc thi hướng tới với chủ đề: Góc nhìn độc đáo và thú vị về Piaggio – một thương hiệu biểu tượng của Ý (gồm xe máy Vespa và xe máy Piaggio) trong đời sống của người Việt – Sự pha trộn văn hoá đặc sắc giữa phương Tây và phương Đông.

Tham dự lễ phát động, về phía trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp có sự hiện diện của: PGS. TS Đặng Mai Anh – Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường; ThS Trần Mạnh Linh – Chủ tịch Công đoàn trường; ThS Ngô Bá Thảo – nguyên chủ nhiệm khoa Mỹ thuật Cơ sở; ThS Hoàng Khắc Biên – Bí thư Đoàn Thanh niên cùng đông đảo các cán bộ, giảng viên và sinh viên của trường.

Về phía công ty Piaggio Việt Nam có sự hiện diện của: Ông Gianluca Fiume – Phó chủ tịch Tập đoàn Piaggio khu vực Châu Á - Thái Bình Dương kiêm Tổng giám đốc Piaggio Việt Nam; Bà Julie Maya Taieb Doutriaux – Giám đốc phòng Tiếp thị Piaggio khu vực châu Á - Thái Bình Dương; Ông Matteo Ballini – Giám đốc phòng Tiếp thị sản phẩm Piaggio khu vực châu Á – Thái Bình Dương; Ông Daniele Landini – Giám đốc phòng sản xuất Piaggio khu vực châu Á – Thái Bình Dương; Ông Antonio Cioppa – Giám đốc phòng mua hàng Piaggio khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Về phía trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, có sự xuất hiện của ông Phạm Thái Bình - Phó trưởng khoa Nội thất và Mỹ thuật công nghiệp, trưởng ngành Điêu khắc.

Đại diện trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, PGS. TS Đặng Mai Anh – Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường đã có bài phát biểu chào mừng công ty Piaggio và đánh giá cao ý nghĩa văn hóa, nghệ thuật của cuộc thi thiết kế tranh tường nghệ thuật “Piaggio – Biểu tượng Ý trong đời sống Việt”. Bà hy vọng cuộc thi sẽ nhận được đông đảo sự tham gia của các họa sỹ, nhà thiết kế và các bạn sinh viên nghệ thuật cũng như đạt được kết quả cao trong chất lượng các bài dự thi.

Thay mặt Tập đoàn Piaggio khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, ông Gianluca Fiume đã có bài giới thiệu ấn tượng về công ty Piaggio: các sản phẩm do công ty thiết kế, sản xuất; phong cách, tinh thần hiện đại, tự do, phóng khoáng trong các thiết kế sản phẩm xe máy của công ty.

Ông Antonio Cioppa – Giám đốc phòng mua hàng Piaggio khu vực châu Á – Thái Bình Dương giới thiệu súc tích về nội dung và ý nghĩa cuộc thi, đối tượng tham gia, thời gian dự kiến, cách thức tham dự cuộc thi, quy định chung về bài dự thi, cơ cấu giải thưởng, ban giám khảo và tiêu chí chấm điểm.

Hy vọng cuộc thi sẽ khơi nguồn cảm hứng để các tác phẩm nghệ thuật ra đời và tiếp tục gắn bó với đời sống làm việc, sinh hoạt văn hóa nghệ thuật của con người Việt Nam. Mỗi tác phẩm hứa hẹn sẽ mang đến góc nhìn độc đáo, thú vị của mình về sự hiện diện của chiếc xe máy vốn được coi là một thương hiệu biểu tượng của Ý – nền văn hóa phương Tây trong nhịp sống đa sắc màu của người dân Việt Nam – đất nước mang đậm bản sắc của nền văn hóa phương Đông.

Mọi thông tin chi tiết về cuộc thi, xin mời vui lòng truy cập link: bit.ly/piaggiowallcontest

Một số hình ảnh tiêu biểu của lễ phát động cuộc thi:

Ông Gianluca Fiume – Phó chủ tịch Tập đoàn Piaggio khu vực Châu Á - Thái Bình Dương kiêm Tổng giám đốc Piaggio Việt Nam trao quà kỷ niệm cho bà PGS. TS Đặng Mai Anh – Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường

Đại diện trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp và Tập đoàn Piaggio khu vực Châu Á - Thái Bình Dương gặp gỡ và trao đổi về cuộc thi thiết kế tranh tường nghệ thuật

PGS. TS Đặng Mai Anh phát biểu tại buổi lễ phát động cuộc thi

Ông Gianluca Fiume – Phó chủ tịch Tập đoàn Piaggio khu vực Châu Á - Thái Bình Dương kiêm Tổng giám đốc Piaggio Việt Nam đã có bài giới thiệu ấn tượng về công ty Piaggio

Ông Antonio Cioppa – Giám đốc phòng mua hàng Piaggio khu vực châu Á – Thái Bình Dương giới thiệu về cuộc thi

Đại diện trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp và Tập đoàn Piaggio khu vực Châu Á - Thái Bình Dương chụp ảnh lưu niệm

• Thực hiện 3 công khai.
  • Tin trong nước.
  • Tin tức Quốc tế
  • Tuyển dụng
  • Thông tin tuyển sinh  Đào tạo trình độ Thạc sỹ năm 2018
  • Thông tin tuyển sinh Đại học năm 2018.