>

Lễ tổng kết trao giải Cuộc thi “Sáng tác tranh cổ động chào mừng 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam”
Thứ 5, 20/06/2019

 

Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tổ chức cuộc thi “Sáng tác tranh cổ động chào mừng 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam” với chủ đề “Công đoàn Việt Nam – Niềm tin người lao động”. Cuộc thi nhằm ca ngợi vẻ đẹp, truyền thống anh hùng của tổ chức công đoàn và thành quả lao động của giai cấp công nhân, đội ngũ trí thức và các lực lượng vũ trang trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng và xây dựng, bảo vệ tổ quốc, dưới sự tập hợp đoàn kết của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong suốt 90 năm qua.

Với 305 bài dự thi sơ khảo trên phạm vi toàn quốc, Ban giám khảo đã lựa chọn được 90 bài dự thi xuất sắc vào vòng Chung khảo. Tất cả các bài dự thi đều thể hiện ý chí niềm tin vững chắc vào tương lai, vào chặng đường đi tới của đất nước, thể hiện ý chí quyết tâm, sự sáng tạo của đội ngũ những người lao động Việt Nam trước những yêu cầu sự nghiệp đổi mới của đất nước và hội nhập quốc tế. Trên cơ sở đánh giá và kết quả chấm của Ban giám khảo, Ban tổ chức cuộc thi đã công nhận 27 tác phẩm đạt giải: 1 giải Đặc biệt (tác giả Đỗ Đình Tuyến – Giảng viên Khoa Tạo dáng Công Nghiệp, trường Đại học Mỹ thuật Công Nghiệp); 2 giải Nhất; 3 giải Nhì; 6 giải Ba; 14 giải Khuyến khích và 1 giải dành cho tác phẩm được bình chọn nhiều nhất trên trang Facebook của CĐGDVN. Trường Đại học Mỹ thuật Công Nghiệp ngoài việc đăng cai tổ chức triển lãm còn là đơn vị có rất nhiều tác giả đạt giải cao của cuộc thi, CĐ trường Đại học Mỹ thuật Công Nghiệp cũng đã nhận được Bằng Khen của CĐGDVN trao tặng.

Sáng ngày 18/6, Công đoàn Giáo dục Việt Nam (CĐGDVN) tổ chức Lễ tổng kết, trao giải và triển lãm cuộc thi tại Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp. Tới dự buổi lễ có: Đồng chí Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam; Đồng chí Vũ Minh Đức - Chủ tịch CĐ Giáo dục VN; Đồng chí Đặng Mai Anh - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp cùng các đồng chí đại diện Công đoàn các đơn vị.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Trần Văn Thuật – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam đánh giá cao CĐGDVN đã phát động và tổ chức của cuộc thi. Đây là hoạt động thiết thực để chào mừng 90 năm thành lập CĐVN. Cuộc thi không những tạo cơ hội để cán bộ, nhà giáo, người lao động trong ngành Giáo dục có dịp thể hiện tài năng sáng tạo những tác phẩm có ý nghĩa, mà còn chứa đựng nhiều thông điệp tốt đẹp lan toả sâu rộng đối với tổ chức CĐVN.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.