>

Lễ tuyên dương nhà giáo tiêu biểu năm 2016.
Thứ 2, 21/11/2016

    Chào mừng kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, để ghi nhận công lao đóng góp của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục. Ngày 18/11/2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức tri ân và tôn vinh 153 nhà giáo tiêu biểu vượt khó vươn lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đây là những tấm gương về công tác quản lý, giáo dục và đào tạo được bình chọn từ 63 Sở Giáo dục - Đào tạo và gần 30 đơn vị là các trường đại học, cao đẳng trực thuộc Bộ Giáo dục - Đào tạo. Các thầy cô giáo là những tấm gương tiêu biểu đã tận tâm, tận lực, vượt lên mọi khó khăn,nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệm vụ giáo dục, góp phần làm nên thành quả của một nền giáo dục Việt Nam đang nhiều khởi sắc trong điều kiện kinh tế còn khó khăn.

     Trong Lễ tri ân và tôn vinh nhà giáo tiêu biểu tại Phủ chủ tịch, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã có buổi gặp gỡ thân tình với đoàn đại biểu các nhà giáo tiêu biểu. Cùng tham dự có TS Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, TS Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Bày tỏ vui mừng được gặp mặt các nhà giáo, nhà quản lý giáo dục tiêu biểu đại diện cho hơn một triệu giáo viên của 63 tỉnh, thành phố và các trường đại học, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gửi tới các thầy, cô giáo lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Cảm ơn, tri ân các thầy, cô giáo, những người đóng góp vào sự nghiệp trồng người, đặc biệt là những nhà giáo về dự chương trình Tôn vinh nhà giáo tiêu biểu, Phó Chủ tịch nước nhiệt liệt biểu dương những thành tích xuất sắc của các thầy, cô giáo đạt được trong thời gian qua; đồng thời đề nghị đội ngũ giáo viên, các nhà quản lý giáo dục tiếp tục triển khai thực hiện chiến lược phát triển giáo dục năm 2011- 2020, trọng tâm là đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục Việt Nam theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế.

      Thay mặt Chủ tịch nước, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng các nhà giáo lẵng hoa nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

     Sau khi kết thúc tại Phủ chủ tịch, đoàn nhà giáo đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám dự Lễ dâng hương và trao Bằng khen cho các nhà giáo tiêu biểu. TS Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 153 nhà giáo tiêu biểu.

      Buổi tối cùng ngày Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, phối hợp với Ban Khoa giáo, Ðài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp "Thay lời tri ân" năm 2016 chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

      Phát biểu tại chương trình, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ bày tỏ sự trân trọng, ghi nhận và biết ơn những nỗ lực vượt khó của các thầy cô giáo đang công tác tại những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo đối với sự nghiệp phát triển nền giáo dục nước nhà. Bộ trưởng kính chúc đến các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên trong ngành giáo dục luôn mạnh khỏe, hạnh phúc tiếp tục với sự nghiệp trồng người đầy cao cả.

      PGS.TS Nguyễn Xuân Nghị - Hiệu trưởng Trường đại học Mỹ thuật Công nghiệp vinh dự là 1/153 nhà giáo tiêu biểu dự Lễ tôn vinh nhà giáo tiêu biểu năm 2016.

 

 

            Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng

các nhà giáo lẵng hoa nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

 

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trò chuyện

với các nhà giáo tiêu biểu.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trong chương trình “Thay lời tri ân”.

Lễ dâng hương tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám . 

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa trao Bằng khen của

     Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho PGS.TS Nguyễn Xuân Nghị

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

  • Tuyển sinh Đại học
  • Tuyển sinh thạc sỹ
  • Hợp tác - Đối ngoại
  • Hoạt động Đảng
  • Công đoàn
  • Đoàn thanh niên
  • Tin triển lãm
  • 3 Công khai