Thể lệ cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về giáo dục bảo vệ môi trường
Thứ 4, 27/04/2016

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

TRƯỜNG ĐẠI HỌC

MỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP

Hà Nội, ngày 28 tháng 4 năm 2016

THỂ LỆ CUỘC THI

SÁNG TÁC TRANH CỔ ĐỘNG

TUYÊN TRUYỀN VỀ GIÁO DỤC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

CHO SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP

1. Đối tượng dự thi:

Là sinh viên đang theo học các khóa, hệ tại Trường đại học Mỹ thuật Công nghiệp.

2. Nội dung:

Nội dung cuộc thi tập trung vào các vấn đề:

Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong Nhà trường là một trong những biện pháp quan trọng góp phần xây dựng môi trường học đường thân thiện cũng như mang lại những lợi ích trước mắt và lâu dài. Vệ sinh môi trường nơi làm việc, học tập, nơi ở ký túc xá, nhà ăn… Thường xuyên tổ chức các phong trào trồng và chăm sóc cây xanh; vệ sinh trường lớp; tổ chức các diễn đàn về môi trường để sinh viên tham gia; giáo dục sinh viên có ý thức tiết kiệm năng lượng như điện và nước, khuyến khích sinh viên có các ý tưởng sáng tạo tái chế rác; phong trào như trồng cây, hưởng ứng giờ trái đất, đi xe đạp vì môi trường… các sinh viên đóng góp ý tưởng hay trong công tác bảo vệ môi trường.

Vẻ đẹp, tầm quan trọng và giá trị của thiên nhiên; các giá trị đa dạng sinh học của môi trường (đất, nước, không khí...); Chống ô nhiễm đất, nước, không khí, tiếng ồn, bảo vệ nguồn nước sạch; Chung tay hành động cùng bảo vệ môi trường, ứng phó với sự suy thoái tính đa dạng sinh học và sự biến đổi khí hậu do ô nhiễm môi trường cùng nhiều hệ lụy mà con người phải gánh chịu; Thực trạng ô nhiễm môi trường hiện nay; Các hành động để bảo vệ môi trường; Ước mơ về một môi trường xanh, sạch, đẹp; Bảo vệ động vật quý hiếm, tài nguyên, thiên nhiên; Bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sinh thái; Chăm sóc cây cối, trồng cây gây rừng; Xây dựng môi trường thiên nhiên xanh, sạch, đẹp v.v…

Ngăn ngừa chặt phá rừng, khai thác trái phép nguồn tài nguyên thiên nhiên của rừng và biển; Lên án những hành vi gây suy thoái, ô nhiễm môi trường, phá hoại cảnh quan thiên nhiên, các hệ sinh thái, đe dọa sức khoẻ cộng đồng; Lên án những hành vi gây suy thoái, ô nhiễm môi trường, phá hoại cảnh quan thiên nhiên, các hệ sinh thái, đe dọa sức khoẻ cộng đồng. Kêu gọi cộng đồng chung tay hành động cùng bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.

3. Quy cách thể hiện:

Tranh cổ động gửi về Ban Tổ chức có kích thước 210 x 290 (trên khổ giấy A4). Không hạn chế về chất liệu, màu sắc và hình thức thể hiện. Mặt trước tác phẩm không ký tên. Mặt sau tác phẩm ghi rõ họ tên tác giả, bút danh (nếu có), ngày, tháng, năm sinh, lớp, ngành, khoa và địa chỉ liên hệ, số điện thoại, Email (nếu có) vào góc dưới, bên phải. Tác giả có thể gửi kèm theo một đoạn viết ngắn diễn đạt ý nghĩa của tác phẩm nếu thấy cần thiết ở mặt sau của tác phẩm.

Những tác phẩm đạt giải thưởng và được chọn trưng bày triển lãm, Ban Tổ chức sẽ in kích thước 540 x 790 (trên khổ giấy A1).

4. Điều kiện tác phẩm tham gia dự thi:

- Tác phẩm dự thi là tác phẩm mới, chưa tham gia các cuộc thi khác và chưa phổ biến dưới bất kỳ hình thức nào.

- Việc sử dụng một phần hay toàn bộ tư liệu của một hoặc nhiều người khác đưa vào tác phẩm dự thi phải được chủ sở hữu quyền tác giả của tư liệu đó đồng ý và ký vào văn bản đính kèm tác phẩm dự thi.

5. Quyền và trách nhiệm của tác giả tham gia dự thi:

- Tác giả chịu trách nhiệm về quyền tác giả, quyền liên quan theo quy định của pháp luật; Ban Tổ chức sẽ thu hồi giải thưởng khi phát hiện vi phạm các quyền trên theo quy định của pháp luật.

- Việc nộp tác phẩm tham gia dự thi khẳng định tác giả đã chấp thuận và thực hiện nghiêm túc Thể lệ cuộc thi, đồng thời tự nguyện chuyển giao quyền sở hữu, quyền tác giả cho Ban Tổ chức cuộc thi.

6. Cơ cấu giải thưởng:

Ban Tổ chức sẽ trao tặng 11 giải thưởng cho các tác phẩm đạt giải:

- 01 giải Nhất:                                                 10.000.000đ/giải

- 02 giải Nhì:                                                     5.000.000đ/giải

- 03 giải Ba:                                                      3.000.000đ/giải

- 05 giải Khuyến khích:                                    1.000.000đ/giải

- 100 tác phẩm được chọn trưng bày trong Triển lãm được hỗ trợ kinh phí họa phẩm: 100.000đ/tác phẩm

Ban Tổ chức sẽ trao Chứng nhận tác phẩm đạt Giải thưởng và Tác phẩm được trưng bày trong Triển lãm cho các tác giả.

7. Sử dụng tác phẩm:

- Ban Tổ chức sẽ phối hợp với cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch… thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về Tổ chức cuộc thi. Ban Tổ chức giữ lại toàn bộ tác phẩm dự thi (không hoàn trả tác giả trong mọi trường hợp), đồng thời sở hữu quyền tác giả đối với các Tác phẩm dự thi.

- Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp được quyền in hoặc tái hiện các tác phẩm dự thi trên các ấn phẩm, phương tiện thông tin đại chúng và sử dụng để phổ biến, tuyên truyền quy mô Toàn quốc phù hợp với quy định của pháp luật.

- Những tác phẩm đạt Giải thưởng và được trưng bày triển lãm sẽ được đăng tải trên Website của Trường.

8. Thời hạn cuộc thi và địa chỉ nhận tác phẩm

- Cuộc thi được bắt đầu từ ngày 28/4/2016 đến ngày 20/5/2016.

- Ban Tổ chức tiếp nhận tác phẩm dự thi từ ngày 9/5/2016 đến hết ngày 20/5/2016 vào các ngày trong tuần và vào giờ hành chính.

- Nơi nhận tác phẩm: Phòng Tin học & Truyền thông - Trường ĐH Mỹ thuật CN.

Địa chỉ: Tầng 2 nhà D, 360 Đường La Thành, Quận Đống Đa, Hà Nội.

9. Công bố kết quả và trao thưởng

Kết quả cuộc thi được công bố trong Lễ tổng kết và trao Giải thưởng cho các tác giả có tác phẩm đạt giải, đồng thời Khai mạc triển lãm trưng bày các tác phẩm tiêu biểu tham gia cuộc thi (dự kiến ngày 02 tháng 6 năm 2016) tại Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp.

*Thông tin chi tiết xem trên                                                                  Hiệu trưởng

Website:  mythuatcongnghiep.edu.vn                                                            Đã ký

hoặc:  design.edu. vn

PGS.TS Nguyễn Xuân Nghị