>

Thể lệ và quy chế cuộc thi tìm kiếm ý tưởng kiến tạo không gian sống" Phù thủy không gian"
Thứ 6, 23/08/2019

 

THỂ LỆ VÀ QUY CHẾ CUỘC THI TÌM KIẾM Ý TƯỞNG KIẾN TẠO

KHÔNG GIAN SỐNG  “PHÙ THỦY KHÔNG GIAN”

I.                   Đối tượng dự thi

Đối tượng tham gia dự thi: công dân Việt Nam & người nước ngoài,

Độ tuổi: 7 tuổi trở lên

Hình thức tham dự: Cá nhân & Nhóm

II.                Cách thức tham gia

VÒNG LOẠI

Bạn hãy gửi những ý tưởng cải tạo/ chuyển đổi không gian sống (nội ngoại thất) như các chung cư, nhà tập thể cũ; nhà ở xã hội; biệt thự cổ; trường học… bằng bản vẽ 3D, 2D hoặc bản vẽ tay, ảnh chụp, video cùng thuyết minh / lời giải thích.

-          Lưu ý: Tất cả các tác phẩm dự thi cần sử dụng mẫu sản phẩm từ thư viện hình ảnh miễn phí của AnPro trong thiết kế.

-          (ICON) Tải tại đây

Địa chỉ nhận tác phẩm dự thi: phuthuykhonggian@gmail.com

VÒNG CHUNG KHẢO

-          Các hồ sơ hợp lệ và đúng yêu cầu sẽ lọt qua vòng loại.

-          Ban Giám khảo sẽ làm việc liên tục để lựa chọn ra 03 giải phụ Phù Thủy Tăng Tốc (giải phụ) của 3 tuần nhận hồ sơ.

-          Với những ý tưởng chưa được hoàn thiện bằng bản vẽ 3D, 2D nhưng có tính kiến tạo không gian và khả thi cao, BGK sẽ trách nhiệm kết nối với thi sinh để tư vấn và hỗ trợ về kỹ thuật để phát triển và làm rõ ý tưởng.

 

III.             Tiêu chí chấm giải:

-          Ban Giám khảo gồm các kiến trúc sư và chuyên gia có uy tín sẽ quyết định ý tưởng thắng cuộc theo thang điểm 10 dựa vào 5 tiêu chí: (1) số lượt bình chọn; (2) bản vẽ 3D; (3) thuyết minh; (4) sự sáng tạo và (5) tính khả thi của ý tưởng với không gian.

-          BTC và Hội đồng giảm khảo sẽ liên hệ với các thí sinh yêu cầu hỗ trợ để phát triển và hoàn thiện ý tưởng bằng bản vẽ 3D

-          Trung thực, khách quan, chính xác, công bằng, công khai tỉ lệ bằng thang điểm chấm thi

-          Đúng thể lệ cuộc thi và thang điểm do BTC công bố

-          Đề cao trách nhiệm cá nhân của các thành viên Hội đồng Giám khảo trong quá trình chấm thi

-          Quyết định của Ban Giám khảo là kết quả cuối cùng.

IV.              Phạm vi trách nhiệm

1. Trách nhiệm của Chủ tịch Hội đồng giám khảo

-          Tổ chức việc chấm thi; sắp xếp và bố trí các thành viên thuộc hội đồng BGK theo đúng quy định

-          Theo dõi, chỉ đạo, đốn đốc việc chấm thi; giải quyết các vấn đề phát sinh, khiếu nại liên quan đến kết quả chấm các hồ sơ ý tưởng

-          Đề nghị BTC loại bỏ các hồ sơ vi phạm quy chế mà trong quá trình chấm hồ sơ được Hội đồng giám khảo phát hiện sai phạm, không hợp lệ

-          Chịu trách nhiệm điều hành, điều phối công tác chấm thi; ấn định các ngày công bố các giải thưởng; cơ cấu giải thưởng cũng như trao giải

-          Chịu trách nhiệm về tiến độ chấm giải với BTC

2. Trách nhiệm các thành viên BGK

-          Tiếp nhận các hồ sơ dự thi, chấm thi theo phân công của Chủ tịch Hội đồng BGK

-          Phát hiện các hồ sơ sai phạm, không hợp lệ và kiến nghị Chủ tịch Hội đồng BGK xử lý đúng quy định

-          Châm thi đúng theo thể lệ và quy chế

-          Đảm bảo tiến độ chấm thi theo đúng sự phân công và quy định

-          Thành viên giám khảo không tham gia được phải báo trước với chủ tịch Hội động trước 2 tuần

-          Hưởng chế độ thù lao theo hợp đồng và quy định pháp luật

 

V.                Quyền lợi và trách nhiệm của thí sinh

-          Gửi hồ sơ ý tưởng đến đúng địa chỉ (email: phuthuykhonggian@gmail.com)

-          Các thí sinh được BTC hỗ trợ hoàn thiện ý tưởng bởi hội đồng tư vấn thiết kế bằng công cụ 3D

-          Các thí sinh có trách nhiệm phát triển và làm rõ ý tưởng của mình bằng cách hợp tác với các kiến trúc sư (Ban Cố vấn) do BTC hỗ trợ để thể hiện gần đúng nhất ý tưởng và hình dung của tác giả.

-          Ý tưởng cải tạo xuất sắc và có tính khả thi nhất sẽ có thể được thực hiện trên không gian thực tế với sự chấp thuận của chính quyền địa phương hoặc chủ sở hữu công trình.

• (Nhóm) Tác giả tự chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm dự thi của mình theo quy định của pháp luật. Ban Tổ chức sẽ hủy bỏ kết quả và thu hồi giải thưởng đối với tác phẩm bị phát hiện vi phạm, hoặc với các tác giả không chịu trách nhiệm khi bị bên thứ ba tranh chấp bản quyền.

• Chấp nhận công khai ý tưởng của mình với Ban Cố vấn;

VI.             Cơ cấu Giải thưởng

• 03 giải phụ “Phù Thủy Tăng Tốc”: 20 triệu đồng/giải

• 01 giải Phù Thủy Không Gian: 200 triệu đồng

• 01 giải Nhất: 150 triệu đồng

• 02 giải Nhì: 100 triệu đồng/giải

• 03 giải Ba: 60 triệu/giải

• 01 giải bình chọn trên Fanpage: 30 triệu đồng

• 05 giải Khuyến khích: 20 triệu đồng/giải

*Giải thưởng bao gồm tiền mặt và các hiện vật khác

 

VII.          Quyền lợi và trách nhiệm của BTC

-          Tiếp nhận hồ sơ, lọc các hồ sơ hợp lệ vào vòng loại và bàn giao lại cho Hội đồng BGK chấm thi tìm ra các giải phụ và hạng mục giải thưởng chính

-          Phối hợp cùng BGK tổ chức chấm thi, kết nối hội đồng chuyên môn giúp các thí sinh hoàn thiện hồ sơ ý tưởng bằng bản vẽ 3D

-          Phối hợp chặt chẽ cùng Hội đồng chuyên môn, BGK chấm thi công bằng, nghiêm túc, khách quan; công bố giải thưởng, trao giải đúng như thể lệ và quy chế.

-          Phối hợp với Hội đồng chuyên môn, BGK giải quyết các vấn đề phát sinh, khiếu nại, tranh chấp bản quyền.

-          BTC không giải quyết các khiếu nại liên quan đến việc có sự chênh lệch giữa ý tưởng và bản vẽ nhận hỗ trợ của kiến trúc sư từ BTC dựa trên các nguyên tắc: Đặc thù của nghệ thuật là sẽ luônluôn có khoảng cách lớn giữa ý tưởng và sản phẩm; Tác giả đãđược chọn tự thể hiện hoặc được nhận hỗ trợ. Trách nhiệm đảm bảo tác phẩm thể hiện đúng ý tưởng của mình hoàn toàn thuộc về tác giả.

-          Tất cả các bức ảnh và ý tưởng dự thi đạt giải sẽ thuộc quyền sửdụng của Ban Tổ chức và công ty AnPro. AnPro và Ban Tổ chức được quyền sử dụng các ý tưởng đoạt giải để phục vụ cho bất kỳmục đích nào trong và sau cuộc thi (kể cả mục đích thương mại) mà không phải trả thêm bất kì một khoản thù lao nào khác.

VIII.       Thời gian / Lịch trình:

-          Họp báo phát động: 4/8 – 11/8

-          Ngày nhận bài: Sau 2 tuần kể từ ngày phát động

-          Thời gian nhận bài: 3 tuần

-          Hội đồng giám khảo tiếp nhận hồ sơ và chấm giải suốt 3 tuần nhận bài để tìm ra giải phụ và giải chính

-          Công bố giải phụ vào mỗi tuần và các hạng mục giải thưởng chính sau khi kết thúc chấm giải

-          Cuối tháng 9: Công bố kết quả

-          Đầu tháng 10: Lễ trao giải cùng Triển lãm các ý tưởng đoạt giải với tọa đàm về chủ đề chuyển đổi không gian sống sẽ diễn ra tại Hà Nội. 

IX. Ban Giám khảo kiêm Cố vấn:

1. Nhà báo, KTS Lê Việt Hà – Chủ tịch Ashui.com, Giám đốc Trung tâm Sáng kiến Đô thị (UIHub) – Chủ tịch Hội đồng BGK

2. KTS Lưu Việt Thắng – Quyền Trưởng khoa Nội thất ĐH Mỹ thuật công nghiệp – Sáng lập Diễn đàn sinh viên nội thất toàn quốc- Thuộc Ban chấp hành Hiệp hội Thiết kế Việt Nam

3. KTS Vũ Lan Anh- Khoa Quy hoạch Trường ĐH Kiến trúc

4. Ông Mai Văn Đông – Tổng Giám đốc Công ty CP Vật liệu Xây dựng Công nghệ cao An Cường (AnPro)

5. Ban Cố vấn

 

IX.             Bản quyền

Những tác phẩm đạt giải sẽ được đăng tải rộng rãi trên kênh thông tin – báo chí và các hoạt động truyền thông của BTC và Nhà tài trợ AnPro (social media, PR, quảng cáo…).

Ban tổ chức có quyền sử dụng các tác phẩm đoạt giải và hình ảnh, thông tin của người trúng giải cho mục đích truyền thông về cuộc thi trên các báo cũng như các trang thông tin của AnPro mà không cần báo trước và không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào.

Người gửi bài dự thi cam kết và chịu trách nhiệm về bản quyền bài của mình. Nếu có khiếu kiện về bản quyền sẽ mất quyền dự thi. Bài gửi cho BTC là bài chưa từng dự thi hoặc chưa từng đăng trên báo chí trong và ngoài nước. Ban tổ chức không nhận tác phẩm đã đoạt giải hoặc trưng bày, giới thiệu ở các cuộc thi khác.

Người tham gia phải chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin. Nếu cung cấp thông tin không đúng sự thật cho BTC, người tham gia sẽ bị loại hoặc tước giải thưởng ở bất kỳ giai đoạn nào, kể cả sau khi đã trao thưởng.

X.                Quy định chung

Người tham gia chương trình bắt buộc phải đọc kỹ, hiểu và tuân thủ toàn bộ các điều khoản trong thể lệ chương trình.

Với giải thưởng bình chọn, tài khoản tham gia dự thi và tài khoản bình chọn phải của người dùng thật, có hơn 100 bạn trong danh sách bạn bè. Nếu ban tổ chức phát hiện thí sinh sử dụng các phần mềm hay sử dụng những tài khoản ảo để tham gia bình chọn, sẽ không tính điểm bình chọn cho bài dự thi, tùy cấp độ vi phạm có thể hủy bỏ kết quả của thí sinh.

Bài dự thi phải đảm bảo không vi phạm vấn đề bản quyền. Những bài dự thi vi phạm sẽ không được chọn và Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về các vấn đề có liên quan. Ban tổ chức có quyền hủy kết quả nếu phát hiện các hành vi gian dối, vi phạm bản quyền. Sau 3 ngày công bố kết quả, Ban tổ chức sẽ không giải quyết bất kỳ khiếu nại hay thắc mắc nào của người tham gia.

Sau thời gian thông báo trao giải một tuần, nếu không liên lạc được với người trúng giải theo thông tin cá nhân đã cung cấp, Ban tổ chức có quyền hủy giải thưởng. Người tham gia phải chịu hoàn toàn chi phí vận chuyển (nếu có) cho giải thưởng mình nhận được.

Ban tổ chức được toàn quyền sử dụng tất cả những thông tin, hình ảnh, video của người đoạt giải để phục vụ chiến dịch truyền thông mà không phải thông báo hay chi trả thêm bất kỳ khoản chi phí nào cho người chơi. Người tham gia phải cam kết cung cấp các thông tin, hình ảnh, video phải thuộc sở hữu của người tham gia.

Ban tổ chức có quyền thay đổi giải thưởng có giá trị tương đương trong trường hợp phát sinh ngoài ý muốn. Trong trường hợp phát sinh các khoản thuế liên quan đến phần thưởng của cuộc thi, người trúng giải chủ động đóng theo quy định của pháp luật.

Người dự thi tự chịu trách nhiệm về mọi tranh chấp, khiếu nại, khiếu kiện, đòi bồi thường liên quan đến bản quyền, quyền sở hữu của bài và sản phẩm dự thi.

Trường hợp bất khả kháng do thiên tai, lũ lụt, sét đánh, khủng bố tấn công máy chủ làm thất thoát dữ liệu đăng ký của thí sinh, ban tổ chức giữ quyền quyết định thay đổi hoặc hủy bỏ chương trình và thông báo với thí sinh dự thi trong thời gian sớm nhất.

Mọi yêu cầu cung cấp và hỗ trợ thông tin, vui lòng liên hệ:

LIÊN HỆ BAN TỔ CHỨC

Website cuộc thi: http://phuthuykhonggian.com

Email: phuthuykhonggian@gmail.com

Mrs Cẩm Thơ – Ban Tổ chức

SĐT: …………………

Ms Minh Châu – Phụ trách truyền thông

SĐT: …………………

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.