>

Thông tin về trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại Thanh Xuân
Chủ nhật, 16/08/2020

 

 

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội ngày 16/8/2020 cho biết, Hà Nội ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại quận Thanh Xuân.

Bệnh nhân là nam giới, 30 tuổi tại ngõ 91 Nguyễn Văn Trỗi, Phương Liệt, Thanh Xuân.

Ngày 20-22/7: bệnh nhân đi công tác  Đà Nẵng. Tại đây, bệnh nhân lưu trú tại khách sạn 331 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Đà Nẵng. Sáng ngày 21/7, bệnh nhân có đến văn phòng công chứng Đà Nẵng và UBND quận Sơn Trà.

Ngày 22/7: bệnh nhân có đến chợ Cồn và ra sân bay về Hà Nội trên chuyến bay VJ520 khởi hành 11h35 về đến Hà Nội khoảng 14 giờ, bệnh nhân bắt Grab về nhà. Tối cùng ngày, bệnh nhân có đến thăm vợ con tại địa chỉ 128C Đại La, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng.

Ngày 23-24/7: Bệnh nhân đi làm bình thường. Ngày 25-26/7: bệnh nhân có đi du lịch với cơ quan tại Sầm Sơn. Ngày 26/7-3/8: bệnh nhân thực hiện tự cách ly tại nhà. Đến ngày 3/8 bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt 39 độ C được bệnh viện Thanh Nhàn lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội làm xét nghiệm PCR, kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính. Ngày 15/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và cho kết quả dương tính với SAR-CoV-2. Hiện bệnh nhân được chuyển điều trị và cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật  thành phố Hà Nội đã thông báo cho các đơn vị liên quan để tiến hành điều tra, lập danh sách người tiếp xúc gần tại các địa điểm liên quan. Sơ bộ xác minh 5 trường hợp F1, 41 trường hợp F2. Các trường hợp F1 đã được lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời chuyển đến khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Nghề Công nghệ cao - Nam Từ Liêm.

Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội vẫn tiếp tục điều tra lịch trình di chuyển của bệnh nhân, rà soát những người có liên quan, tiếp xúc với bệnh nhân để cách ly, theo dõi sức khỏe. Tiếp tục tuyên truyền cho người dân tại khu vực quanh nhà trọ, nơi làm việc của bệnh nhân và các khu vực liên quan để chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội khuyến cáo, tất cả người dân trở về từ Đà Nẵng từ ngày 15-29/7/2020 tiếp tục phối hợp chặt chẽ với ngành y tế địa phương trong việc khai báo thông tin sức khỏe và đến các điểm lấy mẫu để được cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR.

 

https://soyte.hanoi.gov.vn/tin-tuc-su-kien/-/asset_publisher/4IVkx5Jltnbg/content/thong-tin-ve-truong-hop-nghi-nhiem-covid-19-tai-thanh-xuan

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

  • Tuyển sinh Đại học
  • Tuyển sinh thạc sỹ
  • Hợp tác - Đối ngoại
  • Hoạt động Đảng
  • Công đoàn
  • Đoàn thanh niên
  • Tin triển lãm
  • 3 Công khai