>

Trả lời câu hỏi về tuyển sinh của trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (từ câu 31 đến câu 38)
Thứ 4, 02/05/2018

 

31.      Em tốt nghiệp THPT năm 2016, năm nay e thi vô trường, có cần bằng tốt nghiệp THPT trong hồ sơ thi đại học ko ạ?

Trả lời: Bằng tốt nghiệp (photocoppy công chứng) nhà trường sẽ thu bổ sung sau (nếu bạn trúng tuyển). Nhưng lưu ý trong hồ sơ mục năm tốt nghiệp THPT bạn cần ghi rõ là 2016 (năm tốt nghiệp của bạn)

32.    Cho em hỏi với ạ, em lỡ đăng kí nguyện vọng thi mĩ thuật công nghiệp ở trong hồ sơ rồi ạ, nhưng em muốn xét học bạ môn văn thì phải làm như nào ạ

Trả lời: Tại ngày làm thủ tục dự thi tại trường ĐH MTCN, bạn hoàn toàn có thể xác nhận việc thay đổi xét điểm môn văn hóa nên không có vấn đề gì phải quá lo lắng. Chúc bạn ôn thi đạt kết quả tốt.

33.    Cho em hỏi là e dự định sẽ đăng kí ngành Thiết kế Công nghiệp chuyên ngành thiết kế trang sức ạ. Nhưng trong hồ sơ THPT phần ghi nguyện vọng có mục tên ngành/nhóm ngành thì e nên ghi như thế nào? Ghi tên ngành hay tên chuyên ngành hay là ghi cả 2 ạ (email: hongminh20.7d@gmail.com)

Trả lời: Trong hồ sơ đăng ký dự thi THPTQG và xét tuyển ĐH; CĐ, TC em cần khai báo ở mục 21 trong hồ sơ các thông tin như sau:

Mã trường: MTC

Mã ngành/ Nhóm ngành: 7210402

Tên ngành/ Nhóm ngành: Thiết kế công nghiệp

Mã tổ hợp môn xét tuyển: H00 (Văn-NK1-NK2) hoặc H07 (Toán-NK1-NK2).

Ngoài ra: Trong Hồ sơ đăng ký dự thi tại ĐHMTCN bạn cần ghi rõ ở mục số 1 đầy đủ thông tin như sau:

1. Ngành đăng ký dự thi                                                         7  2  1  0  4  0  2

Tên ngành: Thiết kế công nghiệp

Tên chuyên ngành: Thiết kế trang sức

34.    Em đang làm hồ sơ thi đại học, e có 3 nguyện vọng trong đó có 2 ngành thi năng khiếu, nguyện vọng thứ 2 (vào trường MTCN) em xét học bạ, trên web thông tin tuyển sinh của trường MTCN ghi là nếu xét học bạ thì ko cần ghi nguyện vọng vào phiếu thi THPTQG mà chỉ cần gửi hồ sơ thi năng khiếu theo mẫu riêng của trường và đi thi em muốn hỏi là nếu ko ghi trong phiếu thi THPT QG thì ở ô tổng số nguyện vọng ghi là 2 hay 3 nguyện vọng ạ.

     Và nếu e đỗ nguyện vọng 2 vào trường MTCN nhưng do trong phiếu thi THPT QG không ghi nguyện vọng ấy thì có đc chấp nhận không hay phải xét nguyện vọng 3 luôn ạ.

    Và nếu ko phải ghi nv2 vào phiếu thi thptqg như trường MTCN bảo thì để trống ô nv2 hay viết liên tiếp nv3 vào ô nv2 luôn ạ???

(email: dangnguyenvan2302@gmail.com)

Trả lời: Hình thức xét tuyển theo KQ thi THPTQG và học bạ tại trường ĐHMTCN là độc lập với nhau, sẽ không có chuyện em sẽ trúng tuyển cả 2 hình thức tại trường ĐH MTCN. Tại ngày làm thủ tục dự thi tại trường ĐHMTCN, em phải xác nhận vào phiếu xác nhận xét điểm môn văn hóa theo 01 phương thức duy nhất.

Lưu ý: nếu em chọn xét theo Kết quả THPTQG, ngoài hồ sơ đăng ký dự thi năng khiếu theo quy định của trường ĐHMTCN, em cần đăng ký bổ sung tại trường cấp 3 hoặc Phòng GD-ĐT nơi bạn đang cư trú Trong hồ sơ đăng ký dự thi THPTQG và xét tuyển ĐH; CĐ, TC em cần khai báo ở mục 21 trong hồ sơ các thông tin như sau:

Mã trường: MTC

Mã ngành/ Nhóm ngành: 7210402

Tên ngành/ Nhóm ngành: Thiết kế công nghiệp

Mã tổ hợp môn xét tuyển: H00 (Văn-NK1-NK2) hoặc H07 (Toán-NK1-NK2).

Tổng số nguyện vọng ghi trên hồ sơ THPTQG (theo quy định về hồ sơ THPTQG)

35.    Dạ em xin chào trường ạ

Em là học sinh cấp 3 năm nay dự định thi vào trường

Em muốn hỏi về hồ sơ đăng kí của trường

- Ở phần hộ khẩu thì em phải ghi theo hộ khẩu hay ghi cụ thể địa chỉ nhà ạ? (Hộ khẩu nhà em ngắn hơn so với địa chỉ)

- Em có thể mang hồ sơ ra phường xin xác nhận giáp lai không ạ, hay chỉ thí sinh tự do mới được ra phường xác nhận? (email: nguyenello@gmail.com)

Trả lời: Trong hồ sơ đăng ký dự thi năng khiếu của trường ĐHMTCN

Mục 8. Hộ khẩu thường trú em cần ghi đúng với hộ khẩu thường trú nơi em đăng ký

Mục 12. Gửi giấy báo dự thi, giấy chứng nhận kết quả thi, phiếu báo điểm cho ai, theo địa chỉ nào? Em có thể ghi địa chỉ hiện tại của mình hoặc địa chỉ người sẽ nhận các thông báo của trường (địa chỉ dễ nhận thư nhất)

Mục XÁC NHẬN NGƯỜI KHAI PHIẾU NÀY em có thể xin xác nhận tại trường cấp 3 nơi em đang học; hoặc CA, UBND xã phường nơi em đăng ký HKTT đều được.

36.    Em ở xa in hồ sơ chưa có dấu đỏ thì làm sao ạ ? (vunhatvu410@gmail.com)

Trả lời: Để đảm bảo tính chính xác, khách quan trong hồ sơ, em nên đến trực tiếp trường để xác nhận hồ sơ với cán bộ tiếp nhận hồ sơ gửi qua bưu điện tại Phòng C113 - Phòng đào tạo.

37.    Cho e hỏi là trong phần chuẩn bị hồ sơ thi năng khiếu có yêu cầu là 2 ảnh kiểu chứng minh thư chụp trong vòng 6 tháng. chứng minh thư thì em cũng đã làm được khá lâu rồi, nếu em thay ảnh khác  chứng minh thư thì có được không ạ? em xin cảm ơn! (Email: vuhan7520@gmail.com>)

Trả lời: Ảnh trong yêu cầu nộp hồ sơ là ảnh chụp mới nhất trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm em nộp hồ sơ.

38.    Em hiện đang làm hồ sơ thpt nhưng đã bị mất thẻ căn cước , các thầy cô hướng dẫn và bảo trong hồ sơ ô cmnd em phải bỏ trống . Như vậy sau khi em làm lại thẻ căn cước để làm hồ sơ năng khiếu, em có thể viết số thẻ căn cước mới vào hồ sơ không ? Và nếu được thì ở hồ sơ THPT không có số thẻ căn cước có ảnh hưởng gì không ạ (email: nguyenhung2822000@gmail.com)

Trả lời: Nếu tại thời điểm làm hồ sơ dự thi năng khiếu em đang làm mới (hoặc làm lại) CMND/ Thẻ căn cước thì mục 11. Số CMND/ Căn cước công dân em tạm thời có thể bỏ trống. Tuy nhiên em cần sớm làm bổ sung ngay trước ngày dự thi. Tại ngày dự thi em có thể bổ sung vào mục Nội dung đính chính, chỉnh sửa trên phiếu Thông tin đính chính tuyển sinh của trường ĐHMTCN

 

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

  • Thực hiện 3 công khai.
  • Tin trong nước.
  • Tin tức Quốc tế
  • Tuyển dụng
  • Thông tin tuyển sinh  Đào tạo trình độ Thạc sỹ năm 2018
  • Thông tin tuyển sinh Đại học năm 2018.