Triển lãm " Mỹ thuật & Mỹ thuật Ứng dụng 2019 - Chào mừng tháng Công nhân"
Thứ 2, 27/05/2019

Với tinh thần hướng đến ngày Chào mừng kỷ niệm 90 năm Công đoàn VN, hưởng ứng chào mừng Tháng Công Nhân & kỷ niệm 70 năm thành lập trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (1949 - 2019). Ngày 27/05/2019,  được sự quan tâm và chỉ đạo của Đảng uỷ - Ban Giám Hiệu, Công đoàn trường ĐH MTCN tổ chức khai mạc triển lãm “Mỹ thuật & Mỹ thuật ứng dụng 2019”. Đến dự triển lãm về phía công đoàn giáo dục Việt Nam có: đ/c Vũ Minh Đức - Ủy viên Ban Cán sự Đảng Bộ GD&Đ - Ủy viên đoàn Chủ tịch Tổng liên đoàn LĐVN - Chủ tịch Công đoàn; đ/c Nguyễn Ngọc Ân - Ủy viên Ban thường vụ - Công đoàn GDVN. Về phía Nhà trường có sự tham dự của: đ/c Trần Bá Tăng - Phó Bí thư Đảng ủy - TP.TCHC; đ/c Đăng Mai Anh - Đảng Ủy viên - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường; đ/c Trần Mạnh Linh - Chủ tịch Công đoàn trường; tới dự buổi lễ còn có sự hiện diện của BCH Công đoàn trường; các cán bộ; lãnh đạo các Phòng, Khoa, Ban, các thầy cô giáo và các bạn sinh viên trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp.

Nhằm phát huy những hoạt động chuyên môn tạo không khí thi đua giảng dạy, học tập, nghiên cứu mỹ thuật & mỹ thuật ứng dụng của giảng viên, cán bộ công nhân viên trong toàn trường. Triển lãm tạo ra một môi trường hoạt động chuyên môn giúp các giảng viên giao lưu học hỏi, nâng cao chuyên môn, phục vụ cho công tác Đào tạo ở các ngành nghề trong nhà trường.

Hưởng ứng chương trình Tháng công Nhân do Công đoàn Giáo dục VN phát động, được sự quan tâm và chỉ đạo của Đảng Uỷ - BGH Nhà trường, BCH Công đoàn phát động tổ chức cuộc triển lãm “Mỹ thuật & Mỹ thuật Ứng dụng 2019”. Đây là một trong rất nhiều sự kiện quan trọng trong năm 2019, hướng tới Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Trường Đại học Mỹ thuật CN (1949-2019).

Triển lãm trưng bày 85 tác phẩm mới, các thiết kế - công trình ứng dụng mới của hơn 60 tác giả là giảng viên, cán bộ trong toàn trường. Gồm các ngành: thiết kế nội thất, thiết kế đồ hoạ, thiết kế thời trang, điêu khắc, hội hoạ hoành tráng, thiết kế trang sức, gốm, sơn mài, thuỷ tinh… Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm rất phong phú với nhiều thể loại, chất liệu, màu sắc thể hiện tính sáng tạo của các giảng viên, cán bộ trong trường.