Triển lãm "Sắc xuân 2017" kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.
Thứ 3, 07/03/2017

Để chào mừng kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/03/1910 –08/03/2017). Ban chấp hành Công đoàn, Ban nữ công đã tổ chức mít tinh và triển lãm các tác phẩm nghệ thuật của nữ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên đang giảng dạy và học tập tại trường với chủ đề “Sắc xuân 2017”. Triển lãm nhằm tôn vinh kết quả lao động nghệ thuật của các nữ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên đã không ngừng phấn đấu trong thực hiện nhiệm vụ công tác, học tập, hoàn thành tốt vai trò của người nghệ sỹ trong lao động sáng tạo và vai trò của người vợ, người chị, người em trong mỗi gia đình.

Đến dự mít tinh và khai mạc triển lãm có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn, Ban nữ công, các đồng chí Trưởng các đơn vị các phòng, khoa, ban và toàn thể nữ cán bộ, giảng viên, ban cán sự các chi đoàn sinh viên, nữ học viên trong toàn trường.

Triển lãm “Sắc xuân 2017” mang đến cho người xem 69 tác phẩm với sự đa dạng về thể loại, hình thức thẩm mỹ, kích thước, kỹ thuật thể hiện và nhiều yếu tố tạo hình khác…Đặc biệt chất liệu và hình thức thể hiện được sử dụng rất phong phú như: sơn mài, sơn dầu, màu nước, chì than, sơn khắc, in độc bản, in lưới, thêu, ghép vải và sản phẩm mỹ thuật ứng dụng phản ánh các ngành, chuyên ngành đào tạo của Nhà trường về Mỹ thuật Truyền thống, thiết kế Đồ họa, thiết kế Thời trang v.v...

Triển lãm đã mang đến luồng sinh khí mới từ mùa xuân cho những hoạt động sáng tạo nghệ thuật của Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp bằng các tác phẩm với nhiều cung bậc, sắc màu khác nhau, truyền tải các thông điệp về cuộc sống, sự đam mê trong lao động, học tập, những ước mơ, khát vọng về tương lai tươi sáng… cho tới những câu chuyện bé nhỏ giữa đời thường, những cảm xúc cá nhân về vẻ đẹp hướng đến cái chân - thiện - mỹ, tồn tại mãi mãi trong cuộc sống, giữa con người với con người, con người với thiên nhiên…

Đại diện Ban Giám hiệu cắt băng khai mạc triển lãm "Sắc xuân 2017"

PGS.TS Nguyễn Xuân Nghị - Hiệu trưởng Nhà trường

phát biểu chào mừng ngày phụ nữ Quốc tế 8/3.

Ban Giám hiệu chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ giảng viên nữ trong trường

chào mừng kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3