Tuần lễ "Sinh hoạt công dân sinh viên" đầu khóa năm học 2019 - 2020
Thứ 2, 19/08/2019

Theo kế hoạch đào tạo, từ ngày 19 tháng 8 năm 2019 đến hết ngày 23 tháng 8 năm 2019, các tân sinh viên DH19 tham gia học tập tuần “SINH HOẠT CÔNG DÂN SINH VIÊN” đầu khóa năm học 2019-2020. Chương trình có sự tham gia giảng dạy của: PGS. TS Đặng Mai Anh – Phó Hiệu trưởng Phụ trách, ThS. Trần Bá Tăng – Phó Bí thư Đảng ủy, giảng viên Phạm Văn Sơn - Trưởng phòng Chính trị & Công tác Sinh viên,ThS. Nguyễn Văn Bình – QT. Phòng Thanh tra, khảo thí & Đảm bảo chất lượng giáo dục, ThS. Bùi Trung Dũng – PT. Phòng Đào tạo, Đ/c Hoàng Khắc Biên - Bí thư Đoàn Thanh niên, Đ/c Vương Văn Hiên – Chủ tịch hội Sinh viên.

Tuần “Sinh hoạt công dân sinh viên” giảng dạy các nội dung như:

-          Các quy chế, quy định về công tác sinh viên.

-          Quy chế về đánh giá điểm rèn luyện năm học 2019 – 2020.

-          Các chế độ chính sách đối với sinh viên.

-          Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 của BCH Trung ương khóa XI (Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013)

-          Phát động sinh viên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

-          Luật phòng chống ma túy, mại dâm, các tệ nạn xã hội trong trường học…các hình thức xử lý sinh viên vi phạm.

-          Phòng, tránh sinh viên tham gia cá độ, đánh bạc qua mạng.

-          Sinh viên ký cam kết phòng chống ma túy, mại dâm.

-          Giới thiệu về các Hệ đào tạo, Khoa, Ngành học của trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp.

-          Kế hoạch chiến lược phát triển Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp giai đoạn 2011 - 2020 và một số công tác trọng tâm của Nhà trường năm học 2019 – 2020.

-          Các quy chế, quy định về đào tạo.

-          Nội dung, chương trình, thời khóa biểu của Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp năm học 2019 – 2020.

-          Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Pháp luật về an ninh, trật tự cho sinh viên các Trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP. Hà Nội

-          Tăng cường công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

-          Chương trình Công tác Đoàn, Hội và phong trào Thanh niên trường học năm học 2019 – 2020.

-          Triển khai công tác giáo dục kỹ năng sống, tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực học đường.

-          Tuyên truyền, giáo dục kiến thức an toàn giao thông

-          Đôi thoại, giải đáp thắc mắc với tân sinh viên.

Một số hình ảnh tại buổi khai mạc: